cec@dainam.edu.vn

Trường Đại học Đại Nam làm sâu sắc văn hoá doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển đột phá, trường tồn

Một cơ sở đào tạo chỉ thực sự phát triển bền vững, trường tồn khi xây dựng, phát triển được bản sắc văn hoá riêng biệt, đặc thù; mỗi mắt xích nhân sự trong bộ máy đều phải thấm nhuần các giá trị văn hoá cốt lõi, giao tiếp, làm việc theo các giá trị văn hoá chuẩn mực. Nhận thức được điều đó, Trường Đại học Đại Nam (DNU) quyết liệt xây dựng, đào tạo, lan toả các giá trị văn hoá cốt lõi đến từng CBGV&NV. Với việc triển khai thực hiện Đề án Phát triển văn hoá, DNU làm sâu sắc văn hoá doanh nghiệp hướng đến mục tiêu phát triển đột phá, trường tồn.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường: Văn hóa là nền tảng vững chắc để DNU phát triển bứt phá, trường tồn.

Tại sao DNU quyết liệt đào tạo lan toả các giá trị văn hoá cốt lõi?

Chia sẻ về lý do xây dựng và đào tạo lan toả các giá trị văn hoá cốt lõi của Nhà trường, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường cho biết: “Đề án được triển khai nhằm mục đích hình thành rõ nét, định vị bản sắc văn hoá Đại Nam Uni, xây dựng các mục tiêu, giá trị đáp ứng các yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới của Nhà trường.Thông qua các hoạt động đào tạo, đội ngũ lãnh đạo chủ chốt hiểu, có định hướng đổi mới tư duy, hành động trong các tình huống công việc và cuộc sống hướng tới mục tiêu đột phá, trở thành đội ngũ căn cốt cùng Nhà trường lan tỏa các giá trị văn hóa cốt lõi; đội ngũ CBGV&NV nhớ, hiểu, tin và được truyền động lực, thường xuyên hành xử theo các giá trị văn hoá Đại Nam trong công việc và cuộc sống… Các mục tiêu của Đề án sẽ giúp Đại học Đại Nam xây dựng môi trường làm việc hạnh phúc cho toàn thể cán bộ, giảng viên và nhân viên. Bên cạnh đó, đây cũng là nền tảng để Nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng các dịch vụ phục vụ sinh viên” .

Thầy Chủ tịch ví vui về khóa đào tạo văn hóa của DNU: Chúng ta không chỉ biết nghe hát mà phải biết hát và biết trình diễn…

Thầy nhấn mạnh thêm: “Xây dựng khung văn hoá là bước đầu. Đào tạo, lan toả để đội ngũ thấm nhuần, cài đặt tư duy mới là mục tiêu cốt lõi. Các nguyên tắc văn hóa sẽ trở thành kim chỉ nam cho quá trình hiện thực hóa tầm nhìn, chiến lược và trở thành cầu nối cho các công cụ quản trị hiện đại phát huy hiệu quả tại DNU…”

Đội ngũ lãnh đạo chủ chốt là lực lượng căn cốt cùng Nhà trường lan toả các giá trị văn hoá cốt lõi.

Thực tế cho thấy chỉ khi các giá trị văn hoá, niềm tin, khát vọng được đồng thuận, phong cách làm việc mới được thống nhất, kiến tạo được bản sắc, định vị thương hiệu (cá nhân, tập thể), thu hút và giữ chân nhân tài, ứng dụng các các công cụ quản trị hiện đại…

“Nếu chúng ta làm tốt việc xây dựng những giá trị văn hóa đặc trưng, đào tạo lan  tỏa văn hóa Nhà trường hiệu quả, duy trì và phát triển nền tảng văn hóa ấy theo thời gian sẽ tạo nên những di sản mang tính lịch sử. Một khi giá trị văn hóa trở thành di sản sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của DNU. Đại học Đại Nam cam kết thực hiện đến cùng Đề án, từ người đứng đầu cho đến những vị trí thấp nhất trong trường…” TS. Lê Đắc Sơn khẳng định. 

Chuyên gia giỏi trực tiếp đào tạo

Đề án Phát triển văn hóa Đại học Đại Nam được Hội đồng trường ấp ủ và dành nhiều ngân sách để triển khai thực hiện. 

Giai đoạn 1 tập trung xây dựng khung văn hóa, đào tạo và triển khai lan tỏa (từ 1/11/2023 – 30/10/2024) với các nội dung: Đào tạo chuyển hoá lãnh đạo chủ chốt; khảo sát văn hoá Đại Nam Uni; lựa chọn bản sắc văn hoá Đại Nam Uni; Đào tạo lan toả văn hoá cho toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên…

Giai đoạn 2 (từ năm thứ 2 trở đi) tập trung củng cố, hoàn thiện, lan tỏa, đánh giá… tiếp tục đào tạo lan toả cho cán bộ, giảng viên, nhân viên mới.

Đồng hành và trực tiếp đào tạo lan toả các giá trị văn hoá Đại Nam Uni là ông Phạm Văn Bình – Trưởng phòng đào tạo phát triển nguồn nhân lực, Trưởng bộ phận chuyển hóa lãnh đạo tập đoàn Golden Gate (quy mô 20.000 người), chuyên gia giỏi với 15 năm kinh nghiệm đào tạo, thực hiện chuyển hoá văn hoá cho các doanh nghiệp.

Từ các thầy cô có tem mác và lớn tuổi.

Đến các thầy cô trẻ

Tất cả cùng “trút bỏ” áo mũ, nhập vai “học viên”.

Lãnh đạo chủ chốt – đội ngũ căn cốt được đào tạo, thấm nhuần và lan tỏa 

Đề án Phát triển văn hoá Đại học Đại Nam khởi động với khoá đào tạo chuyển hoá lãnh đạo chủ chốt kéo dài xuyên suốt trong tháng 1/2024. Các thành viên tham gia khoá đào tạo chuyển hoá lãnh đạo lần này là những gương mặt được Nhà trường “chọn mặt gửi vàng” nhằm thực hiện thành công mục tiêu xây dựng đội ngũ dẫn dắt cùng Đại học Đại Nam lan toả các giá trị văn hoá cốt lõi. 

Cởi mở chia sẻ quan điểm cá nhân.

Ông Phạm Văn Bình cho biết: Kết thúc khoá đào tạo chuyển hoá, 100% lãnh đạo chủ chốt của DNU sẽ có thay đổi, chuyển biến tích cực về mặt tư duy, nhận thức và hành động trong các tình huống công việc, cuộc sống, hướng tới mục tiêu đột phá. Đồng thời, các thầy cô cũng xác định được mục tiêu và lộ trình phát triển của bản thân, đơn vị mình. Từ đó có sự chuyển mình quyết liệt để “nâng tầm”.

Quyết liệt bày tỏ ý kiến, quan điểm.

Không có đúng – sai.

Vứt bỏ “tiếng nói nhỏ”, lắng nghe trọn vẹn để cùng nhau hoàn thiện và phát triển.

 “Bất ngờ với độ máu lửa, cởi mở và tinh thần học tập, cầu thị của thầy cô Đại Nam. Với tinh thần này, chắc chắn Đại Nam sẽ là đội ngũ căn cốt tinh nhuệ cùng Nhà trường lan toả các giá trị văn hoá cốt lõi…” ông Phạm Văn Bình nhận định.

100% lãnh đạo tham gia khoá đào tạo khi được hỏi đều cho biết, các nội dung đào tạo rất thực tế, hữu ích vượt hơn cả kỳ vọng và mong đợi của bản thân. Đây là nguồn thức ăn bổ dưỡng cho não bộ không phải lúc nào cũng có cơ hội để lĩnh hội. 

Những liều doping bổ dưỡng cho não bộ.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin