cec@dainam.edu.vn

Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” ĐH Đại Nam kết nối việc làm không chỉ cho sinh viên ĐH Đại Nam…

“Em thật sự bất ngờ bởi sự chu đáo, nhiệt tình và tận tâm của đội ngũ cán bộ, nhân viên Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” trường Đại học Đại Nam. Tại đây không có bất kỳ sự phân biệt nào giữa sinh viên, cựu sinh viên của Trường và ngoài trường. Tất cả đều được hỗ trợ hết lòng, hết sức. Em biết ơn Trung tâm đã đồng hành và hỗ trợ em trong quá trình “chinh phục” nhà tuyển dụng”. Đó là chia sẻ của em Lê Phương Thanh – cựu sinh viên ngành Quản trị doanh nghiệp phân phối trong mạng lưới Logistics trường Đại học Thương mại.

Các bạn trẻ đặt trọn niềm tin vào Trung tâm

Dù chuyên môn và kỹ năng tốt nhưng Phương Thanh khá “chật vật” khi nộp hồ sơ xin việc. CV của em thường bị trả lại vì kém hấp dẫn, chưa làm bật được thế mạnh của bản thân.

Tình cờ biết Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” trường Đại học Đại Nam là đơn vị hỗ trợ và kết nối việc làm cho sinh viên không chỉ ở Đại học Đại Nam mà tất cả sinh viên có nhu cầu nên Phương Thanh lập tức gửi CV để mong được kết nối. Sau khi chỉnh sửa lại CV theo góp ý của Trung tâm, Phương Thanh nhanh chóng vượt qua vòng hồ sơ và tiến thẳng vào vòng phỏng vấn doanh nghiệp. Hiện tại, 10X đã có một công việc phù hợp và bắt đầy phát triển nghề nghiệp của mình tại một doanh nghiệp uy tín.

“Gửi gắm hy vọng và đặt trọn niềm tin vào Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” là điều em không bao giờ khiến em phải hối hận”, Thanh khẳng định.

Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” đã giúp hàng trăm ứng viên nâng cấp kỹ năng viết CV.

Đang ‘loay hoay’ tìm nơi thực tập, Đỗ Thị Hà – sinh viên năm cuối ngành Bất động sản trường Đại học Kinh tế Quốc dân được người thân giới thiệu đến Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”. Sau khi biết nguyện vọng và mong muốn của Hà, Trung tâm tiến hành ‘sàng lọc’ công việc và kết nối doanh nghiệp. Sự hậu thuẫn này đã giúp nữ sinh tìm được “địa chỉ” thực tập uy tín.

“Em cảm thấy vô cùng may mắn khi biết đến Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” trường Đại học Đại Nam. Tại đây, em đã tìm được một công việc thực tập phù hợp và đang phát triển hơn với vị trí này. Em tin tưởng Trung tâm ngày càng phát triển, trở thành nơi hỗ trợ việc làm uy tín cho sinh viên TP. Hà Nội nói riêng và sinh viên toàn quốc nói chung”, nữ sinh bày tỏ.

Cô Phạm Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” cho biết: Với sự phát triển của công nghệ và các nền tảng tuyển dụng online, các bạn trẻ không khó để tìm kiếm thông tin, nộp hồ sơ ứng tuyển. Nhưng không ít người trẻ không nhận được bất kỳ phản hồi nào của doanh nghiệp sau khi gửi CV.

Một trong những nguyên nhân cơ bản đến từ việc các bạn trẻ chưa biết cách trình bày, làm nổi bật CV; chưa làm bật được thế mạnh của bản thân cũng như sự phù hợp với vị trí ứng tuyển. Bên cạnh đó, việc viết email cộc lốc, thiếu chủ ngữ, vị ngữ… cũng là lỗi tối kỵ, làm mất thiện cảm của nhà tuyển dụng. Điều này vô hình trung khiến hồ sơ của các ứng viên bị ‘loại thẳng tay’.

Sinh viên DNU học kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn cùng chuyên gia trước khi ra trường.

Hiểu được điều đó nên Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” luôn hết lòng hỗ trợ để các bạn trẻ có được một chiếc CV ấn tượng, thể hiện rõ thế mạnh của bản thân. 100% CV đều được Trung tâm ‘thẩm định’ trước khi gửi đến doanh nghiệp.

“Hỗ trợ và kiến tạo tương lai cho người trẻ Việt Nam là phương châm mà trường Đại học Đại Nam hướng đến khi thành lập Trung tâm. Được sinh viên tin tưởng lựa chọn là nơi “chắp cánh” sự nghiệp là một vinh dự và chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình để hỗ trợ các bạn”, cô Phạm Thị Dung chia sẻ.

Theo thống kê từ Trung tâm, tỷ lệ ứng viên nhận được email mời phỏng vấn của doanh nghiệp sau khi chỉnh sửa lại CV lên đến 90%. Không chỉ là nơi “đỡ đầu” việc làm và “chắp cánh” ước mơ khởi nghiệp cho sinh viên trường Đại học Đại Nam, Trung tâm đã và đang trở thành “địa chỉ” tin cậy cho sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội.

Quyết trở thành nơi hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp cho sinh viên lớn nhất khu vực Tây Nam Hà Nội

Với khẩu hiệu  “Một cơ hội mới để thay đổi cuộc đời – A new opportunity to change your life”, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”, Trung tâm luôn nỗ lực mở rộng hợp tác doanh nghiệp; hỗ trợ người trẻ với nhà tuyển dụng theo một quy trình bài bản, tận tâm nhất.

Sau khi biết được tâm tư, nguyện vọng, mong muốn của ứng viên và doanh nghiệp, Trung tâm tiến hành phân loại, đánh giá sự phù hợp trước khi kết nối 2 bên. CV của các bạn trẻ đều được Trung tâm góp ý chỉnh sửa và ‘review’ (kiểm tra trước) trước khi gửi đến nhà tuyển dụng. Đặc biệt Trung tâm luôn theo sát các ứng viên trong quá trình làm việc; sẵn sàng tương trợ khi các bạn cần.

Hàng trăm sinh viên thành công tìm kiếm được công việc tại Ngày hội việc làm 2023 do Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” tổ chức.

Ngô Thị Ngọc Ánh – cựu sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh trường Đại học Đại Nam bày tỏ: “Các Cô trong Trung tâm vẫn thường xuyên hỏi han, quan tâm và luôn sẵn sàng hỗ trợ khi em cần. Dù đã ra trường nhưng em vẫn thấy yên tâm vì sau lưng luôn có sự hậu thuẫn của thầy cô và Nhà trường”.

Cô Phạm Thị Dung khẳng định: “Mục tiêu phát triển – tầm nhìn đến năm 2030 của Trung tâm là trở thành nơi hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp cho sinh viên lớn nhất khu vực Tây Nam Hà Nội. Chính vì vậy, mỗi cán bộ, nhân viên của Trung tâm không ngừng nỗ lực thực thi các nhiệm vụ đã đặt ra. Chúng tôi cam kết phát triển từng ngày, vượt lên chính mình để đảm bảo không chỉ của Đại Nam mà sinh viên các trường khác có việc làm tốt với thu nhập cao, ổn định để có cuộc sống tốt và là công dân tốt”.

Cuộc thi “Social Inovation Launch 2023” – Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội do Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” phối hợp với Liên đoàn lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới chi hội Thăng Long (JCI) tổ chức thu hút hàng trăm sinh viên toàn quốc tham dự.

Trong thời gian tới, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” tiếp tục mở rộng kết nối doanh nghiệp; tổ chức 02 chương trình “Ngày hội việc làm” với quy mô gấp 2 lần năm 2022; tổ chức các khóa đào tạo kiến thức – kỹ năng; các cuộc thi học thuật bổ ích,… đảm bảo hỗ trợ tốt nhất về kỹ năng, công việc cho sinh viên, cựu sinh viên các trường đại học trên địa bàn TP. Hà Nội; hướng đến mục tiêu lâu dài là “bệ phóng” nghề nghiệp cho người trẻ cả nước. 

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin