cec@dainam.edu.vn

Tân sinh viên DNU học thế nào để đạt điểm cao?

Bước chân vào đại học là bạn đang bước vào một hành trình mới, khác hoàn toàn với học cấp 3 khi phần lớn thời gian là tự học, tự nghiên cứu. Cách thức kiểm tra – đánh giá ở bậc đại học cũng khác. Do đó, tân sinh viên K17 nên chủ động tìm hiểu để nắm rõ hơn các phương pháp, nghiên cứu ở bậc đại học để có một lộ trình học tập cụ thể và đạt điểm cao.

Xác định rõ ràng mục tiêu học tập

Cách học ở môi trường đại học khác xa so với cách chúng ta đã được học trong suốt 12 năm phổ thông. Ở trường đại học, thầy cô không còn theo sát người học từng li từng tí, cũng không còn cách học “thầy đọc, trò chép” nữa, mà chính sinh viên mới là người làm chủ tri thức mình tiếp nhận thông qua kỹ năng tự học, tự nghiên cứu.

Sự thay đổi về cách thức học tập này khiến cho không ít bạn sinh viên bước vào năm học đầu tiên bị “sốc”, khó thích nghi, dễ xao nhãng, khó phát triển bản thân. Để khắc phục tình trạng này và mang lại kết quả học tập tốt, các bạn cần xác định rõ ràng mục tiêu học tập của mình.

Xác định mục tiêu học tập chính là động lực và kiểm soát tốt lộ trình phấn đấu của các “newbie K17”. Ngay từ học kỳ đầu tiên của năm nhất, sinh viên nên vạch ra cho mình mục tiêu kiến thức cũng như điểm số mà bạn muốn đạt được, đồng thời lên kế hoạch học tập cụ thể để hoàn thành mục tiêu đã đặt ra. Theo đó, các bạn cần xác định rõ các mục tiêu ngắn hạn (điểm số cần đạt được, kiến thức cần đạt được…) và các mục tiêu dài hạn (áp dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao kiến thức chuyên môn…), từ đó vừa đạt được kết quả tốt, lại trau dồi cho mình được những kiến thức, kỹ năng cần thiết trong cuộc sống.

Liên tục nâng cấp trình độ ngoại ngữ

Trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay, giỏi ngoại ngữ là một yêu cầu tất yếu quyết định đến chất lượng công việc cũng như chất lượng cuộc sống. Đối với sinh viên, việc giỏi một ngoại ngữ – mà phổ biến nhất là tiếng Anh – không chỉ giúp các bạn có điểm số cao trong mắt nhà tuyển dụng khi ra trường, mà ngay trên ghế giảng đường, giỏi một môn ngoại ngữ cũng là chiếc chìa khóa giúp các bạn mở ra cánh cửa tri thức mới, dễ dàng tiếp cận các nguồn thông tin, tài liệu nghiên cứu, qua đó có được kết quả học tập tốt nhất. 

Chủ tịch Hội đồng nhà trường, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: “Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Ngoại ngữ không chỉ là công cụ bổ trợ mà còn là “vũ khí” để hội nhập quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên…”.

Chính vì vậy, trường Đại học Đại Nam luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, đặc biệt là tiếng Anh; hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế. Nhà trường không ngừng xây đổi mới chương trình dựa trên sự đóng góp của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ đến từ nhiều trường Đại học danh tiếng trong cả nước.

Lễ ký kết Hợp tác toàn diện giữa trường Đại học Đại Nam và IMAP Việt Nam.

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, gắn kết giữa đào tạo với thực tiễn, hướng đến nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng mềm, đảm bảo đạt chuẩn đầu ra TOEIC cho sinh viên; trường Đại học Đại Nam đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam – Anh ngữ Quốc tế Ms. Hoa. Theo đó, trường Đại học Đại Nam phối hợp với IMAP Việt Nam tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo kỹ năng, workshop dành cho sinh viên như: đào tạo kỹ năng dẫn chương trình song ngữ; kỹ năng sử dụng giọng nói; quản trị ngôn ngữ hình thể trong các hoạt động giao tiếp; kỹ năng xin việc; các kỹ năng mềm bổ trợ,… Sinh viên được gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả có tiếng tại các tọa đàm chuyên môn. Đồng thời, IMAP Việt Nam hỗ trợ đào tạo, nâng cao phương pháp, kỹ năng giảng dạy cho giảng viên, qua đó đội ngũ giảng viên liên tục nâng cấp bài giảng để mang đến cho sinh viên trải nghiệm học tập tốt nhất.

Hãy luôn chủ động trong mọi tình huống

Nếu bạn muốn đạt kết quả cao, cần phải chăm chỉ phát biểu xây dựng bài. Khi làm việc nhóm cũng đừng dựa vào các bạn khác, hãy chủ động đưa ra ý tưởng thuyết trình. Chỉ cần bạn không sợ sai để chủ động trao đổi ý kiến, bạn sẽ tiến bộ lên trông thấy chỉ sau một thời gian ngắn đấy! Không những thế, bạn sẽ có được sự tin tưởng và đánh giá cao của các thầy, cô, từ đó có thể có được kết quả tốt.

Bên cạnh đó, hãy đảm bảo bạn luôn có mặt đầy đủ vào các buổi học, vừa chắc chắn có điểm chuyên cần tối đa, vừa học được từ các thầy cô những kiến thức cơ bản nhất, tiết kiệm thời gian tự học. Đặc biệt, hãy tới sớm để chọn chỗ ngồi ở những bàn đầu giảng đường, việc này sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung vào bài học, hạn chế tối đa những tác nhân gây xao nhãng đó.

Đừng ngại học và thi cải thiện điểm

Nếu đã trót để một môn nào đó có mức điểm không như ý, chắc chắn nó sẽ ảnh hưởng tới điểm trung bình trung của bạn. Do đó, đừng ngại học cải thiện điểm. Tuy hơi mất thời gian, nhưng bù lại, không những điểm số của bạn được cải thiện đáng kể, mà bạn còn có cơ hội để đào sâu kiến thức của mình đó.

Ngoài ra, tại trường Đại học Đại Nam có một “đặc sản” mà hiếm trường đại học nào có, đó chính là cơ hội cho các bạn sinh viên được đăng ký thi lại nếu điểm số không đạt yêu cầu để qua môn. Việc nhà trường tổ chức thi lại cho các bạn sinh viên không may có điểm số thấp mang ý nghĩa nhân văn rất lớn với tinh thần “những gì tốt nhất cho người học thì hết lòng, hết sức”, giúp các bạn sinh viên tiết kiệm rất nhiều thời gian học tập, không mất cả một học kỳ khác chỉ để hoàn thành một môn học.

Tham gia nghiên cứu khoa học

Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Trước tiên, khi tham gia NCKH, sinh viên sẽ có cơ hội được tiếp cận với rất nhiều tài liệu có sẵn tại trường Đại học Đại Nam cũng như các nguồn khác, đây là cơ hội để bạn có thể đón nhận các tri thức mới, đào sâu vào các kiến thức đã được học trên giảng đường. Bên cạnh đó, sinh viên có thành tích về nghiên cứu khoa học được ưu tiên xét cấp học bổng và cộng điểm khen thưởng. 

Đề tài NCKH của sinh viên DNU bám sát thực tiễn, có tính ứng dụng cao.

Đặc biệt, sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học sẽ được Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam ký quyết định khen thưởng và cấp chứng nhận thành tích nghiên cứu.

Một cơ thể khỏe mạnh, một tinh thần minh mẫn

Hãy ghi nhớ điều này: một cơ thể khỏe mạnh mang lại một trí tuệ minh mẫn. Ngủ đủ giấc, ăn đủ bữa và dành thời gian để tập thể dục đều đặn mỗi ngày sẽ giúp cho hoạt động trao đổi chất diễn ra trơn tru, cung cấp dưỡng chất và oxi cho não luôn tỉnh táo, minh mẫn.

Chương trình giáo dục thể chất khác biệt tại trường Đại học Đại Nam với tính ứng dụng cao, đáp ứng nhu cầu chung của xã hội.

Đặc biệt, chương trình giáo dục thể chất đặc biệt của trường Đại học Đại Nam cho phép sinh viên tự chọn những môn học hiếm khi xuất hiện trong chương trình giáo dục thể chất học đường như Yoga, Dance, Võ tự vệ… vừa mang lại sự hứng thú cho sinh viên, vừa giúp các bạn có một cơ thể khỏe mạnh mà một tinh thần minh mẫn. Các môn tự chọn trong chương trình đào tạo Giáo dục thể chất đều được Ban Giám hiệu cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng, theo 04 tiêu chí: Đảm bảo phát triển toàn diện thể chất, tinh thần, trí tuệ cho người học; phù hợp với xu thế phát triển của xã hội; “trúng” và “đúng” mong muốn, nhu cầu của sinh viên; có thể ứng dụng vào cuộc sống và dễ dàng luyện tập tại nhà.

DNU luôn sát cánh cùng các bạn sinh viên

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam khẳng định: “Việc gì có hại đến người học dù nhỏ nhất cũng kiên quyết không làm. Việc gì tốt nhất cho người học thì hết lòng, hết sức”. Với tinh thần đó, đội ngũ giảng viên trường Đại học Đại Nam luôn tích cực trong việc cập nhật, làm mới phương pháp giảng dạy, qua đó đem lại cho sinh viên trải nghiệm học tập hiệu quả nhất, giúp các bạn “học để thay đổi”, trở thành công dân có ích cho xã hội.

Giảng viên Đại học Đại Nam tiếp cận phương pháp giảng dạy quốc tế cùng chuyên gia nước ngoài

Không chỉ sinh viên, mà bản thân giảng viên trường Đại học Đại Nam cũng thường xuyên tổ chức, tham gia các khóa học, workshop nhằm cập nhật tri thức mới, đổi mới tư duy trong xây dựng phương pháp giảng dạy, vận dụng phương pháp dạy học tích cực, tăng cường sự tương tác hai chiều giảng viên – sinh viên, áp dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy, lấy ý kiến đánh giá của sinh viên về chất lương đào tạo… qua đó, mang đến môi trường học tập tích cực, lành mạnh và đầy hứng thú cho các bạn sinh viên.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin