cec@dainam.edu.vn

Sinh viên ra trường phải có việc làm ngay, cần bổ sung kiến thức – kỹ năng gì, Đại học Đại Nam cấp tấp ngay

Đó là khẳng định của cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng trong buổi Khai giảng “Khoá đào tạo bổ sung kiến thức – kỹ năng để sinh viên ra trường có việc làm ngay” được tổ chức sáng 22/4 tại trường Đại học Đại Nam.

Phát biểu tại buổi khai giảng, cô Cao Thị Hoà – Phó Hiệu trưởng nhấn mạnh: “16 năm qua, trường Đại học Đại Nam luôn đau đáu – đào tạo làm sao để người học ra trường có việc làm tốt và là công dân tốt. Để đạt được mục tiêu đó, Nhà trường đã xây dựng hệ sinh thái học tập rất cụ thể, cốt lõi, dạy kiến thức gắn liền với kỹ năng và tăng cường trải nghiệm tối đa cho người học. Tuy nhiên, một thực tế nhãn tiền đang xảy ra tại tất cả các trường đại học, sinh viên ra trường có kiến thức chuyên môn tốt nhưng lại thiếu và yếu những kỹ năng cơ bản (tin học văn phòng, kỹ năng viết CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn…) khiến hồ sơ xin việc bị loại từ vòng gửi xe, phải làm các công việc ngoài chuyên môn, thất nghiệp. Không phải các trường không dạy thậm chí còn dạy rất bài bản nhưng hầu hết sinh viên học những kỹ năng này trong tâm thế chủ quan, xem nhẹ, thấy không cần thiết… Thật đáng tiếc nếu chỉ vì những lỗ hổng tưởng chừng đơn giản đó mà sau 4 năm, 5 năm, 6 năm học đại học vẫn chật vật tìm kiếm việc làm để kiếm tiền nuôi thân mà không được. Lãng phí biết bao thời gian, công sức, tiền bạc của bố mẹ đã đầu tư cho mình ăn học. Chính bởi lẽ đó, trước khi các bạn sinh viên năm cuối ra trường, trường Đại học Đại Nam muốn sát với từng sinh viên xem sinh viên đang thiếu và yếu cái gì để bổ sung…”

Cô Cao Thị Hoà – Phó Hiệu trưởng cho biết: Đại học Đại Nam luôn đồng hành, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên không chỉ trong thời gian học tập tại trường mà cả khi đã tốt nghiệp.

Cũng theo cô Cao Thị Hoà, đây là thời điểm lý tưởng để sinh viên năm cuối cập nhật kiến thức – kỹ năng chuẩn bị cho mình hành tranh tốt nhất để vào đời.

Theo đó, tham gia khoá đào tạo, sinh viên năm cuối trường Đại học Đại Nam được bổ trợ 06 nhóm kiến thức – kỹ năng quan trọng, gồm: Kỹ năng thấu hiểu bản thân; kỹ năng tin học văn phòng; kỹ năng viết CV; kỹ năng trả lời phỏng vấn; kỹ năng lập kế hoạch; kỹ năng thích ứng công việc bởi các chuyên gia định hướng đến từ Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục Youth Plus.

Lớp đầu tiên của khoá đào tạo thu hút gần 100 sinh viên đăng ký tham gia. Khoá đào tạo với kinh phí lên đến gần 7 triệu đồng được miễn phí hoàn toàn cho 100 sinh viên đăng ký đầu tiên.

Tham gia khóa học, sinh viên được cấp Chứng chỉ khi hoàn thành các chuyên đề đào tạo (Chứng chỉ được xác nhận bởi trường Đại học Đại Nam và Công ty cổ phần Công nghệ giáo dục Youth Plus, có giá trị pháp lý trên toàn quốc); được bổ trợ kiến thức – kỹ năng để phát triển bản thân, tự tin bước vào môi trường doanh nghiệp.

Bùi Bá Tú – sinh viên khoa Quản trị kinh doanh chia sẻ: “Vì đã đi làm thêm nên em nhận thấy các kỹ năng cơ bản, như: tin học văn phòng, kỹ năng viết CV, kỹ năng trả lời câu hỏi, khả năng thích ứng môi trường – công việc… rất quan trọng. Bản thân em cũng thường “săn” các khoá học bổ trợ kỹ năng như thế này nhưng vì điều kiện kinh tế không cho phép nên em ít có cơ hội được tham gia. Việc Nhà trường tổ chức khoá đào tạo Bổ sung kiến thức – kỹ năng để có việc làm ngay là rất thiết thực, giúp sinh viên năm cuối cập nhật, lấp đầy các lỗ hổng kỹ năng làm dày CV, không bị loại từ vòng gửi xe, nhanh chóng thích ứng môi trường công việc để có công việc tốt cùng mức thu nhập ổn định …”

Chuyên đề Kỹ năng thấu hiểu bản thân thu hút sự quan tâm, hứng thú từ các bạn sinh viên.

Khoá đào tạo “Bổ sung kiến thức – kỹ năng để có việc làm ngay” khởi động với chuyên đề “Kỹ năng thấu hiểu bản thân” do chuyên gia Hà Tiến Đạt – Phó Chủ tịch Liên đoàn Lãnh đạo và doanh nhân trẻ thế giới – chi hội Thăng Long (JCI Thăng Long) 2023, đồng sáng lập Youth+.

Sinh viên tự tin trao đổi, khám phá điểm mạnh – điểm yếu của bản thân.

Chuyên gia Hà Tiến Đạt nhấn mạnh: “Thấu hiểu bản thân – biết người biết ta, trăm trận trăm thắng. Thấu hiểu bản thân để có kế hoạch rõ ràng (định hướng nghề nghiệp, xác định môi trường sẽ gắn bó…) Thấu hiểu bản thân để giải thích tại sao bạn đạt được hay không đạt, cách ứng xử, lựa chọn… trước mọi tình huống cuộc sống. Thấu hiểu bản thân để tập trung vào bản thân để có hạnh phúc từ bên trong. Hiểu bản thân để hiểu sứ mệnh có mặt trên đời này của chính mình là để làm gì…”

Tự tin đặt câu hỏi cùng chuyên gia.

Với sự dẫn dắt hài hước, dí dóm cùng những ví dụ tình huống thực tế và cách gợi mở tự nhiên để sinh viên được thoải mái chia sẻ, chuyên đề Kỹ năng thấu hiểu bản thân đã giúp các bạn sinh viên thấu hiểu hơn về bản thân, xác định rõ điểm mạnh – điểm yếu, mục tiêu dài hạn và ngắn hạn của bản thân, từ đó có định hướng, mục tiêu rõ ràng hơn trong học tập và cuộc sống.

Tiếp nối chuyên đề Kỹ năng thấu hiểu bản thân, sinh viên sẽ được đào tạo các kỹ năng tin học văn phòng, kỹ năng viết CV, kỹ năng trả lời phỏng vấn, kỹ năng lập kế hoạch và kỹ năng thích ứng công việc.

Link đăng ký: https://forms.gle/3CWdEbGe8u7toLrs6

Quét mã QR để đăng ký:

Thông tin liên hệ: Hotline: 0988.064.335. Email: cec@dainam.edu.vn

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin