cec@dainam.edu.vn

Những tâm sự gan ruột của cựu sinh viên Đại học Đại Nam trong “Ngày trở về”

“Nếu được chọn lại, tôi vẫn sẽ chọn Đại học Đại Nam”. Lời nói tưởng chừng nhẹ tênh đó lại chính là khẳng định một chặng đường nỗ lực hết sức của thầy cô và mái trường đại học Đại Nam. Một lời hứa đã thành sự thật, một lời thề đã được hóa giải và Đại Nam đã trở thành niềm tự hào của các thế hệ sinh viên, cựu sinh viên đã và đang học tập. Đó cũng là lời động viên, là ngọn gió trong lành, dòng nước suối ngọt ngào với thầy cô, với mái trường Đại học Đại Nam yêu quý. 

Đại học Đại Nam – nơi viết lên bao ký ức tươi đẹp và sự thành công cho các thế hệ học viên, sinh viên.

Thầy Chủ tịch Hội đồng trường theo sát chúng tôi từng bước chân

Chị Lê Thị Ngọc Anh – cựu sinh viên K3 khoa TCNH, Giám đốc điều hành công ty B2B Trọng Tín xúc động: “TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường là người đã đích thân ký giấy giới thiệu cho tôi đi du học. Trước khi đi thầy còn căn dặn tôi: Hãy học tập cho tốt và thầy rất mong muốn có một ngày được đón em trở về. Chính niềm tin, lời động viên chân thành đó đã là động lực cho tôi chinh phục ước mơ. Đến bây giờ tôi mới thực sự xúc động và cảm nhận, rất hiếm ngôi trường nào mà lãnh đạo cấp cao lại gần gũi, tận tình với sinh viên như thế. Tôi luôn mong muốn trở về trường Đại học Đại Nam và nói với thầy rằng: Thầy ơi em đã trở về, đã thành công, là một công dân tốt và có một cuộc sống tốt”.

Chị Ngọc Anh luôn biết ơn thầy cô, đặc biệt là TS. Lê Đắc Sơn.

Tấm bằng Kế toán trường Đại học Đại Nam là điểm khác biệt và giúp tôi có một vị trí như hôm nay

Chị Lê Thị Thu Hằng – cựu sinh viên K3 khoa Kế toán, đang công tác tại Đại sứ quán Quatar cho biết: “Chính tấm bằng Kế toán trường Đại học Đại Nam là điểm khác biệt và giúp tôi có một vị trí vững chắc trong cơ quan. Tại đây, tôi là người duy nhất có thể xử lý công tác hoạch toán Kế toán. Tôi biết ơn và tự hào vô cùng khi khẳng định với mọi người rằng, tôi là một cựu sinh viên trưởng thành từ mái trường Đại học Đại Nam. Tôi luôn mong muốn đưa các con trở về mái trường thân thương này để các cháu thấy được nơi mẹ đã học tập, đã trưởng thành và tạo tiền đề cho công việc tốt như hiện nay”.

Chị Lê Thị Thu Hằng (áo đỏ) luôn tự hào về ngôi nhà chung Đại học Đại Nam.

Thầy cô chính là cầu nối công việc cho chúng tôi

Anh Nguyễn Đức Anh – lớp trưởng lớp KT 03-05, đang làm Kế toán trưởng tại một doanh nghiệp lớn chia sẻ: “Năm 2013 khi mới ra trường, tôi gặp rất nhiều khó khăn khi đi xin việc với tấm bằng Đại học Đại Nam. Thế rồi chính thầy Thế Anh đã kết nối và giới thiệu công việc cho tôi. Khi ấy, tôi đã sẵn sàng tinh thần nhận thử việc không lương. Thế nhưng, kiến thức, kỹ năng và thái độ làm việc chuyên nghiệp mà thầy cô trao cho tôi trên giảng đường lại trở thành “vũ khí” để tôi “chinh phục” doanh nghiệp. Không chỉ nhận được lương thử việc, 03 tháng sau tôi được cử đi đào tạo cán bộ nguồn; đến cuối năm thì được trao nhiệm vụ Kế toán trưởng. Suốt quá trình này, tôi luôn nhận được sự giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm thực tế từ thầy Thế Anh và tôi thật sự biết ơn vì điều đó…”.

Anh Nguyễn Đức Anh luôn khắc ghi công ơn của thầy cô DNU trong hành trình tích lũy tri thức, kiến tạo tương lai.

Đại học Đại Nam chính là “Nhà” và thầy cô là “người thân”

Anh Lê Quang Trung – cựu sinh viên K1 khoa TCNH, Giám đốc PGD Văn Phú – Ngân hàng ACB bày tỏ: “Dẫu khóa “con đầu” có chút thiệt thòi, nhưng đến bây giờ, tôi vẫn thấy quyết định chọn Đại học Đại Nam là sáng suốt. Nói thật khi đó chúng tôi chưa hoàn toàn tập trung vào học tập. Chính sự nghiêm khắc của thầy cô buộc chúng tôi phải rèn luyện, học thật, thi thật. Nhờ vậy mà sau 01 năm thực tập, tôi đã vượt qua kỳ thi và trúng tuyển vào Ngân hàng ACB. Dù ra trường đã hơn 10 năm nhưng tôi vẫn giữ liên lạc và thường xuyên trò chuyện, chia sẻ cùng thầy cô. Một điểm mà hiếm có ngôi trường nào làm được, đó là thầy cô quan tâm, sát sao với sinh viên từ khi còn học tập cho đến khi ra trường. Đôi khi gặp khúc mắc trong công việc, tôi nhắn và thầy cô  hỗ trợ ngay lập tức. Tôi nghĩ, phải yêu nghề, thương sinh viên nhiều thì thầy cô mới quán xuyến và tận tình được như thế. Với tôi, Đại Nam chính là “nhà”, thầy cô chính là người thân trong gia đình. Và dĩ nhiên, khi gia đình cần, tất cả đều sẵn sàng hỗ trợ, nâng đỡ nhau cùng phát triển. Tôi tự hào khi là một cựu sinh viên trưởng thành từ Đại học Đại Nam”.

Anh Lê Quang Trung cho biết sẽ nỗ lực hết mình với sứ mệnh “lớp anh trước nâng đỡ lớp em sau”.

Tự tin đọ kiến thức, đặc biệt là kỹ năng chúng tôi hơn hẳn sinh viên các trường khác

Chị Nguyễn Thị Kim Nhung – 8 năm làm việc ở vị trí quản lý của 1 phòng giao dịch của Ngân hàng Vietinbank, hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ The Garden chia sẻ: “Khi mới vào Vietinbank và tham gia lớp học dành cho nhân viên mới, tôi là người duy nhất được đánh giá là xuất sắc nhất khóa học vì sở hữu kỹ năng mềm hơn các bạn. Điều đó khiến tôi vô cùng tự hào khi được học tập trong môi trường nhanh nhạy, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên”.

Chị Kim Nhung luôn tự hào là sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Đại Nam.

Vì tình yêu với trường, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sinh viên Đại học Đại Nam

Anh Ngô Trọng Đức – cựu sinh viên khoa Dược Giám đốc nhà máy – công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân – Tatra chia sẻ: “Dù đã học ở trường đại học khác nhưng khi theo đuổi và muốn biết sâu về ngành Dược, tôi đã chọn Đại học Đại Nam. Kiến thức thực tế cùng những buổi thực hành trên giảng đường giúp tôi rất nhiều trong công tác điều chế, sản xuất sản phẩm. Tôi luôn nhớ về  Đại học Đại Nam với sự gần gũi yêu thương sinh viên của thầy cô và nhà trường. Bởi vậy bất kể nhà trường có sự kiện gì mà được biết là chúng tôi sắn sàng trở về. Vì tình yêu ấy nên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sinh viên Đại học Đại Nam đến trải nghiệm thực tế, thực hành, thực tập vào doanh nghiệp của mình bất cứ lúc nào”.

Anh Ngô Trọng Đức luôn sẵn sàng tiếp nhận và tạo mọi điều kiện cho sinh viên DNU thực hành, thực tập.

“Học thật, thi thật, năng lực thật” của trường giúp chúng tôi tự tin cầm bảng điểm đi xin việc

Chị Nguyễn Thu Hà – cựu sinh K2 khoa TCNH chia sẻ: “Là lứa đầu tiên học tại cơ sở Hesco và tôi cảm thấy môi trường học tập không có gì phàn nàn. Thầy cô luôn coi sinh viên như con cái trong nhà; luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ chúng tôi từ học tập đến cuộc sống thường ngày. Tôn chỉ của Đại Nam là “học thật, thi thật, không gian dối, không gian lận”. Đến mỗi kỳ thi, chúng tôi căng thẳng hơn cả thi đại học. Nhưng bù lại, điểm số chúng tôi đạt được đều là năng lực thực sự. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin khi cầm bảng điểm đi xin việc. Và quả thật, tôi đã vượt qua mấy nghìn hồ sơ để trúng tuyển vào ngân hàng Techcombank. Giờ đây, tôi lại có cơ hội quay về cộng tác với nhà trường, truyền tải kỹ năng, kinh nghiệm và thông tin việc làm cho các em sinh viên khóa sau. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Nếu có lựa chọn lại, tôi vẫn chọn trường Đại học Đại Nam”.

Chị Nguyễn Thu Hà khẳng định: “Nếu có lựa chọn lại, tôi vẫn chọn trường Đại học Đại Nam”.

Những điều quý giá tích lũy từ Đại học Đại Nam giúp tôi tự tin phát triển và thành công

MC Phan Doanh – cựu sinh viên khóa 3 khoa Tài chính Ngân hàng, MC Truyền hình thông tấn khẳng định: “Tôi luôn tự hào khi là một sinh viên trưởng thành dưới mái trường Đại học Đại Nam. Từ tận đáy lòng mình, tôi biết ơn những người thầy, người cô đã tận tâm giảng giải những bài học sâu sắc, chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm bổ ích về nghề và cuộc sống. Chính những điều quý giá ấy đã giúp tôi có được sự tự tin trên con đường phát triển sự nghiệp sau này”.

MC Phan Doanh hạnh phúc khi luôn được đồng hành cùng trường Đại học Đại Nam trong các sự kiện lớn, nhỏ.

Hiếm có ngôi trường nào mà thày cô lại tận tâm như ở Đại học Đại Nam

Anh Đỗ Quang Huy – cựu sinh viên K5 khoa Kế toán, Giám đốc công ty TNHH đào tạo và dịch vụ tư vấn thuế Thành Tín chia sẻ: “Đối với 01 người từng trải qua những năm tháng rèn luyện tại đây, tôi có thể khẳng định, không có Đại Nam, không có thầy cô thì sẽ không tôi của ngày hôm nay. Dưới mái trường này, chúng tôi được chăm sóc, dạy bảo như những người con trong một đại gia đình. Không chỉ được học chuyên môn, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng… Giúp chúng tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, từ đó trau dồi và hoàn thiện bản thân về đạo đức, cách đối nhân xử thế, kỹ năng sống để tồn tại và sống tốt trong xã hội ngày càng phát triển này. Tìm đâu để có được một ngôi trường tận tâm, tận tình với sinh viên, với xã hội như thế”.

Anh Đỗ Quang Huy khẳng định: Đại Nam là “Nhà” và thầy cô chính là người thân trong gia đình.

Nếu được chọn lại, chắc chắn tôi vẫn chọn Đại học Đại Nam

Chị Phùng Thị Đảm – cựu sinh viên K6 khoa Quản trị Kinh doanh – Thủ khoa đầu ra được thành phố Hà Nội tuyên dương năm 2016 chia sẻ: “Cách đây hơn 10 năm, tôi từng là một cô gái tự ti vì trượt nguyện vọng 1. Chính Đại học Đại Nam định hướng, giúp tôi lấy lại tự tin và xác định rõ mục tiêu phấn đấu của bản thân. Nếu được chọn lại, chắc chắn tôi vẫn chọn Đại học Đại Nam. Đây chính là “Nhà”, là nơi cho tôi mọi thứ, từ kiến thức, kỹ năng, cơ hội cho đến những người bạn, người thầy tâm lý, nhiệt tình”.

Chị Phùng Thị Đảm hạnh phúc khi ra trường vẫn được thầy cô quan tâm, hỗ trợ.

Kiến thức và đặc biệt là Kỹ năng mềm được học ở trường là hành trang giúp tôi thành công như ngày hôm nay

Lê Tuấn Nghĩa – cựu sinh viên khóa 2 khoa Ngôn ngữ Anh – Quản lý dự án, kiêm Trợ lý TGĐ các dự án khách sạn, du lịch tại CTCP Quản lý và Phát triển Bất động sản CONASI cho hay: “Nếu không có quãng thời gian học tập tại Đại học Đại Nam, chắc chắn tôi sẽ không thể đạt được những thành công như ngày hôm nay. Kiến thức và kỹ năng được học trên giảng đường rất gần với môi trường làm việc thực tế, giúp tôi nhanh chóng nắm bắt công việc và phát huy hết năng lực của bản thân. Nhờ vậy mà tôi được lãnh đạo tin tưởng giao các dự án quan trọng và gặt hái được nhiều thành tựu như hiện tại”.

Kiến thức, kỹ năng mềm được học từ giảng đường Đại học Đại Nam đã giúp anh Tuấn Nghĩa gặt hái được nhiều thành tựu trong công việc.

Tôi tự hào khi luôn là một phần của Đại học Đại Nam

Đỗ Hương Giang – cựu sinh viên khoa Dược – từng giành bổng Thạc sĩ toàn phần trị giá hơn 4 tỷ đồng của Viện Công nghệ California, Hoa Kỳ bày tỏ: “Điều tôi ấn tượng nhất về Đại học Đại Nam chính là chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và đội ngũ giảng viên. Với chương trình đào tạo ứng dụng, nhà trường luôn đi theo hướng làm sao để sinh viên được va chạm với thực tế nhiều nhất để vận dụng nhanh hơn các kiến thức đã học. Nhờ đó, tôi hình thành cho bản thân sự tự giác và tư duy logic khi làm bất cứ việc gì. Tôi cảm thấy tự hào khi mình luôn là một phần của Đại học Đại Nam”.

Trường Đại học Đại Nam tạo nền tảng vững chắc cho chị Hương Giang phát triển sự nghiệp sau này.

Đối với các thế hệ sinh viên, quãng thanh xuân mang tên Đại học Đại Nam đã viết lên những ước mơ, hoài bão và kỷ niệm đẹp. Tại đây, họ đã học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, có bước đi tự tin và vững chắc trên con đường sự nghiệp. Dù làm gì, ở đâu, những người học trò ấy vẫn luôn tự hào khẳng định: “Tôi là cựu sinh viên trưởng thành từ mái trường Đại học Đại Nam”.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin