cec@dainam.edu.vn

Những điều cần biết về ngành Kinh tế số trường Đại học Đại Nam

Kinh tế số là một trong những ngành học được nhiều thí sinh “săn đón” trong mỗi mùa tuyển sinh bởi tính chất ngành nghề năng động, linh hoạt, tiềm năng phát triển lớn. Cơ hội nghề nghiệp của ngành Kinh tế số vô cùng rộng mở, được ví như “mảnh đất màu mỡ” cho thế hệ trẻ “khai thác”. Vậy ngành Kinh tế số là gì? Học gì, học như thế nào? Nhu cầu nhân lực của ngành Kinh tế số như thế nào? Ngành Kinh tế ở Đại học Đại Nam có gì khác biệt?… Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp.

Ngành Kinh tế số là gì?

Kinh tế số là nền kinh tế sử dụng kiến thức, thông tin được số hóa để phân bổ nguồn lực, năng suất, góp phần tăng trưởng kinh tế chất lượng cao.

Kinh tế số được hiểu đó là một nền kinh tế vận hành chủ yếu dựa trên công nghệ số, đặc biệt là các giao dịch điện tử tiến hành thông qua Internet. Kinh tế số bao gồm tất cả các lĩnh vực và nền kinh tế (công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ; sản xuất, phân phối, lưu thông hàng hóa, giao thông vận tải, logistic, tài chính ngân hàng,…) mà công nghệ số được áp dụng. Nói cách khác, Kinh tế số là nền kinh tế sử dụng kiến thức, thông tin được số hóa để phân bổ nguồn lực, năng suất, góp phần tăng trưởng kinh tế chất lượng cao. Trong xã hội hiện đại với sự phát triển vượt bậc về công nghệ, Kinh tế số trở thành xu hướng tất yếu trong nền kinh tế của tất cả các quốc gia.

Các sĩ tử 2K5 tìm hiểu về ngành Kinh tế số của trường Đại học Đại Nam trong Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2023.

Chương trình đào tạo cử nhân Kinh tế số DNU có gì?

Chương trình đào tạo được thiết kế với trọng số cao tập trung vào các môn học thuộc khối kiến thức ngành và bổ trợ, với các môn học có tính ứng dụng và thực tế cao với 123 tín chỉ.

Thời gian đào tạo là 03 năm, tương ứng với 09 học kỳ với các khối kiến thức nền tảng của Kinh tế số như:

 • Kinh tế: Nguyên lý kinh doanh số, Tổng quan thương mại điện tử, Quản trị chiến lược, Quản trị doanh nghiệp số…;
 • Công nghệ thông tin ứng dụng: Tin học ứng dụng, Hệ thống thông tin quản lý, Xây dựng và triển khai ứng dụng thương mại điện tử, Chuyển đổi số trong kinh doanh…;
 • Toán ứng dụng: Phương pháp nghiên cứu khoa học, Các phương pháp định lượng trong kinh tế, Bigdata và ứng dụng…

Ngoài ra, sinh viên còn được cung cấp các kỹ năng bổ trợ để thích ứng tốt trong công việc và cuộc sống như: Kỹ năng mềm cơ bản, kỹ năng mềm nâng cao, Tiếng Anh ngành Kinh tế số…

Cơ hội thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam

Với chương trình đào tạo gắn với thực hành – thực tế, sinh viên ngành Kinh tế số có 03 đợt thực tập tại các đối tác doanh nghiệp như: Tập đoàn Masan, Tập đoàn Viettel, VNPost, Petrolimex, Công ty iViet Solutions, Công ty logistics YCH Singapore, Công ty STI Việt Nam, Công ty du lịch Kinh Bắc, Công ty Cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam, Công ty Cổ phần Công nghệ LadiPage Việt Nam…

Sinh viên ngành Kinh tế số thường xuyên được kết nối, gặp gỡ các chuyên gia, đại diện doanh nghiệp qua các talkshow, tọa đàm thực tế.

Chuẩn đầu ra theo năng lực

 • Năm thứ I, sinh viên đạt được những hiểu biết cơ bản nhất về nền tảng kiến thức về kinh tế, công nghệ thông tin ứng dụng, phương pháp phân tích định lượng cơ bản. Trên cơ sở đó, sinh viên có thể thực hiện các công việc, nghiệp vụ cơ bản như: phân tích môi trường kinh doanh, phân tích website bán hàng, phân tích quy trình mua bán hoàng online, phân tích quy trình công việc cụ thể…
 • Năm thứ II, sinh viên đạt được những năng lực và kỹ năng chuyên môn sâu như, Quản trị chiến lược, Quản trị nhân lực, Quản trị tài chính, Quản trị doanh nghiệp số, Chuyển đổi số, ứng dụng TMĐT trong hoạt động kinh doanh…
 • Năm thứ III, sinh viên có khả năng làm chủ kiến thức, kỹ năng, năng lực tự chủ và trách nhiệm ở cả ba khối kiến thức nền tảng và chuyên môn sâu về kinh tế, công nghệ thông tin ứng dụng, và ứng dụng các công cụ toán thống kê kinh tế vào hoạt động nghề nghiệp và làm chủ hoạt động kinh doanh, sẵn sàng khởi nghiệp trên nên tảng số.

Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, tận tâm

 • 21 giảng viên cơ hữu (gồm 04 PGS, TS; 06 tiến sĩ, 11 thạc sĩ) cùng với nhiều giảng viên thỉnh giảng, chuyên gia nhằm đáp ứng nhu cầu giảng dạy của Khoa và nhằm nâng cao chất lượng giờ giảng cho sinh viên;
 • Đội ngũ giảng viên nhiệt tình, có phương pháp giảng dạy tiên tiến, được đào tạo và tu nghiệp tại các trường đại học danh tiếng trong và ngoài nước.

Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, vững kỹ năng, tâm huyết, tận tình với sinh viên.

 • Các giảng viên của Khoa đều là những thầy cô tâm huyết, yêu nghề, nhiệt tình và đoàn kết, luôn giúp đỡ, phối hợp với nhau trong việc phân công và thực hiện nhiệm vụ. Luôn hoàn thiện, đổi mới và nâng cao chất lượng giảng dạy theo tư duy mới “Lấy người học làm trung tâm” – phương pháp giảng dạy tích cực nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên ngoại ngữ và nâng cao hiệu quả, chất lượng học tập.

Học tập trong môi trường năng động, hiện đại

 • Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại; trang bị hệ thống máy móc phục vụ thực hành, thực chiến của sinh viên.

Cơ sở vật chất khang trang, hiện đại đáp ứng mọi nhu cầu học tập, thực hành, vui chơi giải trí cho sinh viên.

 • Sinh viên được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế; được trải nghiệm, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam là đối tác chiến lược của Đại học Đại Nam.
 • Sinh viên được học tập thông qua trải nghiệm gắn với các dự án thực tế; được trải nghiệm, thực hành, thực tập tại các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam là đối tác chiến lược của Đại học Đại Nam.
 • Giảm áp lực thi cử bằng nhiều hình thức linh hoạt đánh giá năng lực người học.

Phòng thực hành với dàn máy tính cấu hình cao.

Trang thiết bị học tập mới tinh.

Thư viện với hàng nghìn đầu sách hay, liên tục được cập nhật.

 • Hệ thống cố vấn học tập và hệ thống cố vấn học tập AI chuyên nghiệp, hiện đại đồng hành, luôn sẵn sàng giúp đỡ sinh viên. 
 • Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm cao, nhiều ngành 100% sinh viên có việc làm từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.
 • Môi trường học tập minh bạch, chất lượng và hiệu quả.
 • Đa dạng các hoạt động ngoại khóa kết nối sinh viên với cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa – xã hội.

Nhiều hoạt động phong trào để sinh viên rèn luyện và phát triển toàn diện về Trí – Đức – Thể – Mỹ.

 • Ngành Kinh tế số của trường Đại học Đại Nam được xây dựng dựa trên phương châm giáo dục thực hành, thực chiến phù hợp với xu thế giáo dục hiện nay, được đánh giá cao bởi chuyên gia, doanh nghiệp. 
 • Trung tâm “Việc làm và khởi nghiệp sinh viên” được thành lập, đảm bảo 100% sinh viên ra trường có việc làm ngay.

Cơ hội việc làm rộng mở

Nhóm 01

 • Nhân viên kinh doanh, bán hàng, phân tích thị trường, chăm sóc khách hàng, marketing…, tại các doanh nghiệp kinh doanh nói chung và kinh doanh trên môi trường số nói riêng;

Nhóm 02

 • Chuyên viên, tư vấn viên về phân tích kinh doanh, chiến lược, thị trường, marketing online, bán hàng online, tư vấn kinh doanh trên các sàn giao dịch điện tử, thực hiện các hoạt động thanh toán điện tử…, trong các sàn giao dịch điện tử, các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước… (kỳ vọng sau 1 – 2 năm kể từ khi tốt nghiệp);

Cử nhân ngành Kinh tế số có nhiều lựa chọn công việc sau khi tốt nghiệp.

Nhóm 03

 • Quản lý cấp trung vào cao trong các doanh nghiệp, tổ chức, cơ quan quản lý nhà nước về thương mại điện tử, kinh tế số, các dự án chuyển đổi số… (kỳ vọng sau 2 – 5 năm kể từ khi tốt nghiệp);

Nhóm 04

 • Khởi nghiệp và tự kinh doanh: thành lập doanh nghiệp, tự tổ chức kinh doanh qua mạng, các sàn thương mại điện tử, và kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ, số hóa;

Nhóm 05

 • Trở thành cán bộ giảng dạy, nghiên cứu và ứng dụng thương mại điện tử tại các tổ chức và doanh nghiệp.

Ngành Kinh tế số trường Đại học Đại Nam mở rộng cửa chào đón các bạn trẻ ưu tú, đam mê với ngành.

Mức lương hấp dẫn

Mức lương của ngành Kinh tế số tương đối cao, đối với sinh viên mới ra trường sẽ có mức lương từ 8 – 10 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, tùy vào năng lực, vị trí và kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn từ 30 – 50 triệu đồng/ tháng.

3 cách để trở thành sinh viên ngành Kinh tế số trường Đại học Đại Nam

Năm học 2023 – 2024, ngành Kinh tế số (mã ngành: 7310109) trường Đại học Đại Nam tuyển sinh 100 chỉ tiêu hệ đại học chính quy theo 04 phương thức xét tuyển:

Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 2: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Đăng ký xét tuyển tại Website: https://xettuyen.dainam.edu.vn

Điền hồ sơ online tại: http://hosoxettuyen.dainam.edu.vn

PHÒNG TUYỂN SINH – TRƯỜNG ĐẠI HỌC ĐẠI NAM

Địa chỉ: Số 01 Phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội

Website: https://dainam.edu.vnhttps://tuyensinh.dainam.edu.vn

Email: tuyensinh@dainam.edu.vn

Hotline/Zalo: 0931 595 599;  0961 595 599 ; 0971 595 599

>>> ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin