cec@dainam.edu.vn

Khám phá “cơ ngơi” thực hành của sinh viên Đại học Đại Nam

Để đào tạo được những nhân lực trẻ nhanh nhạy, bắt kịp xu thế và dòng chảy của xã hội, trường Đại học Đại Nam đặc biệt đẩy mạnh thực chiến cho sinh viên theo đúng phương châm “Học đến đâu thực hành đến đó”. Nhà trường mạnh tay đầu tư cho cơ sở vật chất, hệ thống thực hành hiện đại, tiện ích, phục vụ tối đa nhu cầu học tập, nghiên cứu, trải nghiệm; khơi nguồn cảm hứng sáng tạo và hạnh phúc học tập cho người học.

Tại sao cần đẩy mạnh thực hành cho sinh viên?

Hàng năm có hơn 400.000 cử nhân ra trường, tuy nhiên con số thất nghiệp là gần 200.000 lao động. Đặc biệt tỷ lệ lao động thất nghiệp qua đào tạo cao hơn 3% so với tỷ lệ thất nghiệp chung của cả nước. Nguyên nhân được các chuyên gia nhận định rằng: Việc học không đi đôi với hành khiến sinh viên bỡ ngỡ và không bắt kịp được với công việc trong thời đại công nghệ thay đổi nhanh chóng hiện nay.

PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng trường Đại học Đại Nam nhận định: “Việc học thực hành ứng dụng cung cấp cho sinh viên một lộ trình học bài bản, áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, nâng cao năng lực và kỹ năng làm việc; rút ngắn quá trình làm quen với công việc sau khi ra trường. Đồng thời, doanh nghiệp không mất nhiều thời gian đào tạo lại, sinh viên cũng không mất cơ hội chỉ vì thiếu kỹ năng, kinh nghiệm”.

Chương trình đào tạo của trường Đại học Đại Nam luôn gắn liền lý thuyết với thực hành thực tế.

Chính vì vậy, trường Đại học Đại Nam chú trọng đẩy mạnh thực hành – thực chiến cho sinh viên ngay từ năm nhất và xuyên suốt quá trình học tập. Các khối ngành đào tạo đều sở hữu những “cơ ngơi” thực hành tiện ích, hiện đại, đáp ứng mọi điều kiện học tập, sáng tạo và rèn nghề của sinh viên.

“Cơ ngơi” thực hành của sinh viên Đại học Đại Nam có gì?

Hệ thống “bệnh viện thu nhỏ” ngay trong lòng Đại Nam và hệ thống bệnh viện thực hành liên kết Trung Ương

Hệ thống thực hành của sinh viên Y khoa được ví như “bệnh viện thu nhỏ” trong lòng Đại Nam với 14 phòng thí nghiệm hiện đại đặt tại tầng 6, tòa nhà GĐ1. Hệ thống phòng thực hành gồm các phòng thí nghiệm Lý sinh, Y sinh phân tử và di truyền y học,  Sinh lý, Sinh lý bệnh – Miễn dịch, Giải phẫu, Mô phôi, Giải phẫu bệnh, Vi sinh – Ký sinh trùng, Điều dưỡng, Trung tâm tiền lâm sàng để thực hành các kỹ năng thăm khám người bệnh nội khoa, ngoại khoa, thăm khám trẻ em, thăm khám sản phụ, kỹ năng đỡ đẻ, chăm sóc thiết yếu cho bà mẹ, trẻ sơ sinh ngay sau đẻ và phẫu thuật thực hành, … với các trang thiết bị, máy móc hiện đại.

Sinh viên Y khoa thực hành trên mô hình và trang thiết bị hiện đại.

PGS, TS, TTND. Hoàng Đức Hạnh – Trưởng khoa Y khẳng định: “100% sinh viên được thực hành nghề nghiệp; áp dụng lý thuyết vào thực tiễn ngay từ năm nhất và xuyên suốt quá trình học tập. Đảm bảo sinh viên thành thục các kỹ năng trước khi đi thực hành, thực tập lâm sàng tại Bệnh viện…”

Sinh viên được học các kỹ năng lâm sàng, đảm bảo thuần thục trước khi đi lâm sàng tại bệnh viện.

Sinh viên Y khoa Đại học Đại Nam sẽ được học lâm sàng tại hệ thống bệnh viện thực hành liên kết Trung Ương và TP. Hà Nội như: Bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn, Bệnh viện Phụ sản Trung Ương, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông,…

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với Bệnh viện Đa khoa Xanh -Pôn.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông sẽ trở thành cơ sở thực hành chính của sinh viên khối ngành Sức khỏe trường Đại học Đại Nam.

Hiệp hội Bệnh viện Tư nhân Việt Nam cam kết đồng hành và giới thiệu việc làm cho sinh viên khối Sức khỏe trường Đại học Đại Nam.

Trung tâm thực hành Dược tiện ích, hiện đại

Trường Đại học Đại Nam “mạnh tay” xây dựng Trung tâm thực hành ngành Dược tách riêng với 04 phòng thực hành – thí nghiệm Dược hóa; 10 phòng thực hành kỹ thuật với diện tích 1.000 m2 đạt chuẩn quy định của Bộ Y tế đối với cơ sở đào tạo dược sĩ đại học.

Từ năm nhất, sinh viên được thực hành tổng hợp các nguyên liệu làm thuốc từ các phản ứng hóa học, bào chế các dạng thuốc: viên nén, viên nang cứng, viên nang mềm, thuốc dùng ngoài, cao xoa, dầu gội, nước rửa tay,… thí nghiệm trên nhiều sinh vật để tìm hiểu về tác dụng sinh học của thuốc trên cơ thể sống như thế nào.

Sinh viên Dược làm quen với trang thiết bị máy móc hiện đại ngay từ năm nhất đại học.

Bên cạnh đó, các “dược sĩ” trường Đại học Đại Nam còn được thực hành tại chuỗi hệ thống nhà thuốc đối tác của Nhà trường như FPT Long Châu, Minh Chính,…

Sinh viên được thực hành tại chuỗi hệ thống nhà thuốc FPT Long Châu…

Chuỗi nhà thuốc Minh Chính.

Các “Dược sĩ DNU” nắm chắc các loại thuốc, tự tin tư vấn cho khách hàng. 

Đặc biệt, sinh viên ngành Dược còn được thực hành tại 02 vườn cây thuốc được Nhà trường xây dựng theo danh mục thuốc thiết yếu do Bộ trưởng Bộ Y tế ban hành. Thực hành từ vườn Dược liệu giúp hiện thực hóa các kiến thức lý thuyết đã được học, giúp sinh viên rèn luyện kỹ năng nhận biết cây thuốc, phân biệt với các loài có đặc điểm tương tự, tránh nhẫm lẫn và phát hiện dược liệu giả mạo.

Trong buổi học tại vườn, sinh viên được tiếp xúc trực tiếp với các cây thuốc thông dụng với các đặc điểm nhận biết về thực vật học, được tận tay sờ, ngửi, nếm các cây thuốc được dùng.

Thực hành bài bản tại hệ thống phòng Lab xịn sò

Sinh viên Điều dưỡng trường Đại học Đại Nam được học thực hành tại hệ thống phòng Lab hiện đại ngay trong trường. Mọi thiết bị dùng cho việc học thực hành của sinh viên Điều dưỡng đều được nhập khẩu từ nước ngoài, không gian thực hành tuân thủ đúng tiêu chuẩn của Bộ Y tế trong đào tạo cử nhân điều dưỡng.

Phòng thực hành điều dưỡng sịn xò với trang thiết bị được nhập khẩu từ nhập nước ngoài.

Trong quá trình học tập, sinh viên được hướng dẫn cụ thể bởi đội ngũ giảng viên được đào tạo chuyên môn về giảng dạy Skillslab; giúp sinh viên có kiến thức tay nghề cơ bản trước khi tiếp xúc với người bệnh thật tại bệnh viện thực hành.

Xưởng thực hành Công nghệ thông tin ngay tại trường

Trường Đại học Đại Nam đã trang bị hệ thống máy tính cấu hình cao, kết nối Internet để thuận tiện cho sinh viên tiếp cận công nghệ mới và rèn tay nghề; đảm bảo mỗi tuần sinh viên đều có một buổi thực tập CNTT tại xưởng thực hành của Trường.

Phòng thực hành CNTT với dàn máy tính “khủng”.

Bên cạnh đó, Nhà trường kêu gọi các doanh nghiệp liên kết đầu tư các xưởng thực hành hiện đại như: Xưởng thực hành về trí tuệ nhân tạo; Xưởng thực hành về công nghệ Block Chain; Xưởng thực hành về phân tích dữ liệu lớn (Big Data)…

Trong suốt quá trình học tập và thực hành tại Xưởng, sinh viên sẽ được rèn luyện kỹ năng lập trình, cài đặt hệ thống, sửa chữa thiết bị, xây dựng sản phẩm, tìm hiểu thử nghiệm công nghệ mới ít nhất một tuần 8 tiếng… Điều này giúp sinh viên nâng cao kỹ năng tay nghề và có thể tham gia vào thị trường lao động ngay từ năm thứ 2 đại học.

Vững tay nghề ngay từ năm đầu đại học.

Phòng Studio và Tòa soạn với trang thiết bị đẳng cấp nằm ngay trong khuôn viên Nhà trường

Studio được trang bị dành riêng cho khoa Truyền thông với phòng cách âm tuyệt đối và các trang thiết bị hiện đại như: máy ảnh, máy quay, thiết bị thu âm, phông nền, thiết bị đèn chiếu sáng đa sắc… giúp sinh viên sản xuất các sản phẩm truyền thông trong studio như: chụp ảnh, thu âm, quay phim, sản xuất các bản tin…

Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ như gimbal, chân máy, flycam, mic không dây, mic phỏng vấn… cũng được trang bị đầy đủ, phục vụ tối ưu cho quá trình sinh viên tác nghiệp ngoài hiện trường.

Với không gian rộng thoáng, phòng studio được sử dụng là phòng học thực hành đối với một số môn như: Kỹ năng dẫn chương trình, quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn, tổ chức sự kiện… Đặc biệt, căn phòng này còn được dùng để tổ chức những sự kiện thực tế của Khoa, trường ở quy mô nhỏ như talk show, toạ đàm, họp báo giả định…

Ngoài ra, sinh viên còn được rèn nghề tại Toà soạn Tạp chí điện tử Tự động hoá Ngày nay được đặt ngay trong khuôn viên Nhà trường. Ngay từ năm nhất đại học, sinh viên đã có hội tiếp xúc với các kỹ năng của một người làm truyền thông như: thu thập và xử lý thông tin, phỏng vấn, viết bài, biên tập nội dung, quay phim, chụp ảnh, dựng phim… Đặc biệt là các kỹ năng của người làm báo hiện đại là Mobile journalism – báo chí di động.

Rèn nghề tại Tạp chí điện tử Tự động hóa Ngày nay.

Trung tâm Thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán hiện đại

Trường Đại học Đại Nam không ngừng nâng cấp và cải tiến Trung tâm Thực hành Tài chính – Ngân hàng và Kế toán – Kiểm toán. Tại đây, sinh viên khối ngành Kinh tế – Kinh doanh sẽ được thực hành và rèn luyện kỹ năng thẩm định hồ sơ cho vay vốn của các tổ chức, cá nhân; phân tích tình hình tài chính của các doanh nghiệp; phân tích chứng khoán; rèn luyện kỹ năng nghề kế toán trong doanh nghiệp sản xuất công nghiệp, doanh nghiệp thương mại và dịch vụ, doanh nghiệp xây lắp, đơn vị hành chính sự nghiệp; thực hành về kế toán quản trị trong doanh nghiệp và các tổ chức tài chính…

Sinh viên khoa Du lịch rèn nghề ngay tại phòng thực hành của trường và hệ thống khách sạn thực hành trên toàn quốc

Sinh viên khoa Du lịch được rèn nghề ngay từ năm nhất tại phòng thực hành đặt ngay trong khuôn viên trường Đại học Đại Nam. Nhà trường đã trang bị đầy đủ các trang thiết bị bàn ghế, khăn trải bàn, dụng cụ phục vụ, rượu vang, đồng phục… để sinh viên thực hành phục vụ nhà hàng, tiếp đón khách hàng…

Sinh viên khoa Du lịch thực hành – thực chiến ngay tại giảng đường.

Đặc biệt, sinh viên khoa Du lịch trường Đại học Đại Nam được thực hành – thực chiến tại chuỗi hệ thống khách sạn 3 sao, 4 sao, 5 sao và Trung tâm lữ hành để vừa kinh doanh du lịch dành cho sinh tại nhiều tỉnh, thành trên cả nước. Ngay từ năm nhất, sinh viên được bố trí thực tập có hưởng lương tại hệ thống khách sạn thực hành như: Khách sạn Rosamia Đà Nẵng (5 sao), A25 Hotel (4 sao), Cat Ba Island Resort & Spa (4 sao), khách sạn Hưng Long Bắc Ninh (4 sao), khách sạn Lotus Legend (3 sao)…

Sinh viên DNU thực hành tại khách sạn Rosamia Đà Nẵng.

Sinh viên khoa Du lịch DNU rèn nghề tại West Lake Hotel & Resort, Vĩnh Phúc.

Sinh viên ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành DNU thực tập tại Du thuyền Ambassador – một trong những du thuyền 5 sao lớn nhất tại Hạ Long, Quảng Ninh.

Bà Lê Thị Thu – Phó tổng Giám đốc Tập đoàn khách sạn A25 chia sẻ: “Chúng tôi đánh giá cao môi trường học tập, trang thiết bị học tập và hệ thống thực hành mà trường Đại học Đại Nam đầu tư cho sinh viên ngành Du lịch. Đây sẽ là nền tảng vững chắc cho các em bước vào thị trường lao động. Tập đoàn khách sạn A25 cam kết tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên khoa Du lịch đến thực hành, thực tập và làm việc”.

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác toàn diện với tập đoàn khách sạn A25, mở ra nhiều cơ hội thực tập và nghề nghiệp cho sinh viên.

Phòng thực hành pháp luật tiện nghi

Luật Kinh tế là một trong những ngành học “hút” sinh viên bởi chương trình đào tạo ứng dụng và thực tiễn. Trường Đại học Đại Nam đã trang bị cho sinh viên khoa Luật một “cơ ngơi” thực hành phát luật hiện đại, tiện nghi.

Phòng thực hành pháp luật là “địa chỉ” diễn ra hàng loạt các hoạt động chuyên môn của khoa Luật như: Phiên tòa giả định, Ngày hội pháp luật… giúp sinh viên áp dụng lý thuyết vào thực tiễn, phát huy tối đa kiến thức và năng lực của bản thân.

Khoa Luật trường Đại học Đại Nam đặc biệt chú trọng và tích cực đẩy mạnh hoạt động thực hành pháp luật cho sinh viên.

Xưởng thực hành ô tô hoành tráng

Ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô tại DNU nổi bật bởi chương trình đào tạo ứng dụng tính thực hành cao. Khoa có đầy đủ phòng thực hành, phòng thí nghiệm mô hình, xưởng thực hành đạt chuẩn cho sinh viên nghiên cứu và học tập. Bên cạnh đó, trường Đại học Đại Nam liên kết với các xưởng sửa chữa bảo hành để sinh viên củng cố thêm phần lý thuyết và thực hành ứng dụng.

Sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật ô tô Đại học Đại Nam được trải nghiệm thực tế tại các doanh nghiệp đạt chuẩn Nhật Bản, như: IDMC, Ford, EU Auto Service, Toyota Thanh Xuân, Toyota Mỹ Đình, Toyota Hoài Đức… ngay từ năm thứ nhất và xuyên suốt trong cả khóa học.

Thực hành tại xưởng là tiết học không thể thiếu của sinh viên ngành Công nghệ kỹ thuật Ô tô trường Đại học Đại Nam.

Với phương châm đào tạo thực hành – thực chiến, trường Đại học Đại Nam chú trọng cải tiến chất lượng đào tạo thông qua việc đầu tư cơ sở vật chất, hệ thống thực hành. Chắc chắn môi trường học tập hiện đại, bám sát thực tiễn và nhu cầu của doanh nghiệp, xã hội sẽ là tiền đề vững chắc, giúp trường Đại học Đại Nam đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên xuất sắc, vững chuyên môn, chắc tay nghề, dẫn đầu các lĩnh vực trong tương lai.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin