cec@dainam.edu.vn

Hệ sinh thái của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”: Đại Học Đại Nam đảm bảo 100% sinh viên được kết nối để có việc làm khi ra trường

Hệ sinh thái Trung tâm việc làm và khởi nghiệp sinh viên của trường xây dựng với 3 tiêu chuẩn: Đội ngũ nhân sự giỏi, chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa tổ chức và hết mình hỗ trợ sinh viên; Năng động truyền cảm hứng, trao cơ hội cho các thế hệ sinh viên; Đưa sinh viên đến doanh nghiệp và đón doanh nhân từ doanh nghiệp vào trường dạy cho sinh viên. Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” cam kết 100% sinh viên được kết nối việc làm ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường và có việc làm đúng chuyên ngành với mức thu nhập cao và ổn định sau khi ra trường.

Trải qua 16  năm xây dựng và phát triển, trường Đại học Đại Nam ngày càng khẳng định được uy tín, thương hiệu trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Đến năm 2023, trường đã có 32.000 sinh viên – học viên theo học; 20.000 sinh viên – học viên đã tốt nghiệp ra trường; hơn 12.000 sinh viên – học viên đang học tại tất cả các hệ đào tạo.

Tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành cao, trong đó rất nhiều ngành đạt 100% sinh viên có việc làm từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường.

Thực hiện tham vọng, đưa tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường lên mức 100%, đảm bảo mỗi sinh viên học tập tại Trường đều được hỗ trợ tốt nhất từ khi vào học cho đến khi tốt nghiệp và phát triển nghề nghiệp trong tương lai, TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường chỉ đạo thành lập Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” từ ngày 28/2/2023; chính thức đi vào hoạt động từ tháng 03/2023.

Sứ mệnh của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” là: “Đồng hành và hỗ trợ sinh viên, kết nối với cha mẹ sinh viên, với cựu sinh viên, với các  nhà tuyển dụng để phát triển cùng nhau đến suốt đời”.

Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” ra đời với mục tiêu: 100% sinh viên trường Đại học Đại Nam ra trường có việc làm.

Hiện thực hóa sứ mệnh đó, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” Đại học Đại Nam đã xây dựng hệ sinh thái hoạt động năng động, hiện đại, nhân văn nhằm toàn tâm, toàn lực kết nối doanh nghiệp, giới thiệu việc làm và đồng hành cùng sinh viên trong suốt hành trình lập nghiệp – khởi nghiệp.

Cụ thể:

Đội ngũ nhân sự giỏi, chuyên nghiệp, am hiểu văn hóa tổ chức và hết mình hỗ trợ sinh viên

Tiêu chí tuyển dụng cán bộ, nhân viên của Trung tâm theo đúng trách nhiệm và văn hóa tổ chức của trường Đại học Đại Nam: Phải là những người có tâm đức, tài năng, được đào tạo bài bản, có kinh nghiệm và năng lực giải quyết vấn đề; phải là những con người thấu hiểu lẽ phải, thấu hiểu giá trị cốt lõi của Đại học Đại Nam để hành động. Mỗi nhân sự phải luôn nghĩ và hành động “làm sao để chất lượng tốt hơn lên mỗi ngày”. Trân trọng sinh viên bởi sinh viên bởi sinh viên không chỉ là khách hàng mà còn là tài sản vô giá của Nhà trường và đất nước.

TS. Lê Đắc Sơn trao quyết định bổ nhiệm ThS. Phạm Thị Dung làm Phó Giám đốc Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”.

Theo đó, yêu cầu đối với cán bộ, nhân viên Trung tâm là:

– Trân trọng cơ hội làm việc và xác định gắn bó lâu dài.

– Trung thực, trung thành và hết lòng vì tổ chức – “Ăn cây nào rào cây đó”:

– Bảo mật thông tin.

– Luôn cầu thị, học hỏi nâng cao giá trị bản thân.

– 5 Không: Không lãng phí – Không tụ tập – Không phán xét phiến diện – Không nói “Không làm được” – Không tư lợi cá nhân.

– Làm tốt từ việc nhỏ nhất.

ThS. Phạm Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên trường Đại học Đại Nam cho biết: “Với tiêu chí và văn hóa rõ ràng, chúng tôi cam kết tận tâm, tận sức kết nối doanh nghiệp, giới thiệu việc làm và đồng hành cùng sinh viên trong suốt hành trình lập nghiệp – khởi nghiệp”.

 Đội ngũ cán bộ, nhân viên của Trung tâm được tuyển chọn kỹ lưỡng, là những người có nhiệt huyết, đam mê, tận tâm, có mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nghiệp.

Năng động truyền cảm hứng, trao cơ hội cho các thế hệ sinh viên

Với khẩu hiệu (slogan): “Một cơ hội mới để thay đổi cuộc đời – A new opportunity to change your life”, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” là nơi kết nối doanh nghiệp, truyền cảm hứng lập nghiệp – khởi nghiệp và trao cơ hội cho các thế hệ sinh viên bắt đầu hành động trong nghề nghiệp của mình.

Cụ thể, trung tâm sẽ thực hiện các nhiệm vụ sau:

  • Hỗ trợ và giúp bố trí sinh viên được thực tập, được làm thêm đúng chuyên ngành trong thời gian học tập tại trường.
  • Tạo việc làm đúng chuyên ngành cho sinh viên sắp tốt nghiệp,
  • Tạo dựng mối liên kết, xây dựng hệ thống các đối tác uy tín và có trách nhiệm trong tuyển dụng và đào tạo sinh viên.

Sinh viên Y khoa đi thực tập lâm sàng tại bệnh viện Đa khoa Xanh-Pôn.

Bệnh viện Đa khoa Hà Đông tiếp nhận sinh viên Y khoa đến thực hành lâm sàng.

  • Phối hợp chăm sóc và tiếp nhận phản hồi của Doanh nghiệp tiếp nhận sinh viên thực tập và làm việc phục vụ cho công tác đánh giá hiệu quả chương trình thực tập, chương trình đào tạo hoặc thay đổi, cải tiến chương trình đào tạo.
  • Phối hợp tổ chức các cuộc thi, các khoá học, các dự án Khởi nghiệp của sinh viên.
  • Tổ chức các khoá đào tạo bổ trợ tiền doanh nghiệp cho sinh viên như: Khọc học về Giao tiếp và làm việc trong môi trường công sở, Khoá học nâng cao “Tin học cho người làm văn Phòng”, Khoá học nâng tầm CV và thực chiến phỏng vấn…

Sinh viên Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng DNU trải nghiệm thực tế tại Cảng Container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng.

Sinh viên khoa Truyền thông tham quan trải nghiệm tại Đài Truyền hình Việt Nam.

Đưa sinh viên đến doanh nghiệp và đón doanh nhân vào trường

Theo ThS. Phạm Thị Dung, Trung tâm không chỉ có nhiệm vụ kết nối, giới thiệu việc làm cho sinh viên mà còn là nơi để các thế cựu sinh viên, học viên quay trở lại và sử dụng hệ sinh thái hỗ trợ tuyển dụng nhân lực của Nhà trường. Đồng thời, Trung tâm cũng là cầu nối giữa nhà trường và các chuyên gia, doanh nhân trong việc phối hợp đào tạo, hỗ trợ sinh viên học tập, thực tập, lập nghiệp.

Trường Đại học Đại Nam ký kết với BGS Global “Dự án tài trợ tư vấn 1000 thanh niên khởi nghiệp theo mô hình BGS Global”.

Bên cạnh đó, Trung tâm còn là nơi đào tạo, chuyển giao tri thức khởi nghiệp dành cho những bạn trẻ có đam mê. Với các cuộc thi Khởi nghiệp do Trung tâm tổ chức, sinh viên được hướng dẫn trực tiếp bởi đội ngũ các chuyên gia giàu kinh nghiệm đến từ các doanh nghiệp hàng đầu tại Việt Nam. Quỹ khởi nghiệp của các doanh nghiệp sẽ được trao cho các dự án xuất sắc được đi vào thực thi.

Sau khi lập nghiệp – khởi nghiệp thành công, những sinh viên này sẽ trở thành đội ngũ chuyên gia kế cận, tiếp tục đồng hành cùng Trung tâm trong việc “gieo trồng” thế hệ tương lai của DNU.

“Đây là nét đặc sắc riêng biệt, tạo thành một Hệ sinh thái tuần hoàn cho sinh viên, cựu sinh viên, cha mẹ sinh viên và doanh nghiệp cùng đồng hành, phát triển. Với hệ sinh thái này, trường Đại học Đại Nam không chỉ nâng cao được chất lượng đào tạo, mở rộng mạng lưới đối tác mà còn cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, giải quyết bài toán “khát” nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước”, ThS. Phạm Kim Dung chia sẻ.

Với mục tiêu phát triển – tầm nhìn đến năm 2030 trở thành nơi hỗ trợ Việc làm và Khởi nghiệp cho sinh viên lớn nhất khu vực Tây Nam Hà Nội, mỗi cán bộ, nhân viên của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” đang nỗ lực cùng nhau thực thi các nhiệm vụ đã đặt ra. Trung tâm sẽ từng ngày, từng ngày phát triển, vượt lên chính mình để đảm bảo sinh viên được học tập tốt nhất có thể, ra trường có việc làm tốt với thu nhập cao, ổn định để có cuộc sống tốt và là công dân tốt như sứ mệnh của Nhà trường.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin