cec@dainam.edu.vn

Dấu ấn đặc sắc của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” sau 06 tháng thành lập

Sự ra đời của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” nhằm thắt chặt mối liên kết giữa Nhà trường – Doanh nghiệp – Sinh viên; hiện thực hóa khát vọng 100% sinh viên trường Đại học Đại Nam có việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp. Sau 06 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” đã “gặt hái” nhiều thành quả ấn tượng, từng bước khẳng định uy tín và sức hút đối với xã hội.

Những con số ấn tượng

Tháng 3/2023, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” chính thức đi vào hoạt động. Với sứ mệnh “Đồng hành và hỗ trợ sinh viên, kết nối với cha mẹ sinh viên, cựu sinh viên, các nhà tuyển dụng để phát triển cùng nhau đến suốt đời”, Trung tâm luôn nỗ lực xây dựng và mở rộng mối quan hệ hợp tác với các doanh nghiệp, tập đoàn, cơ sở đào tạo uy tín trong và ngoài nước; tổ chức các lớp đào tạo kỹ năng, sân chơi học thuật; kết nối, giới thiệu việc làm, đồng hành cùng sinh viên trong suốt hành trình lập nghiệp – khởi nghiệp.

TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam trao quyết định bổ nhiệm cô Phạm Thị Dung làm Phó Giám đốc Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên”.

Sau 06 tháng đi vào hoạt động, Trung tâm đã “gặt hái” được nhiều thành quả ấn tượng: Kết nối hàng trăm doanh nghiệp uy tín trên cả nước, đảm bảo “địa chỉ” thực hành, thực tập và việc làm cho sinh viên; tổ chức thành công “Ngày hội Việc làm” với sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, hơn 300 vị trí việc làm part-time, full-time không giới hạn số lượng; 1.200 lượt ứng tuyển với gần 600 sinh viên được tuyển dụng ngay trên giảng đường. Nhiều sinh viên nhận được mức lương “khủng” lên đến 25 triệu đồng/tháng ngay sau khi tốt nghiệp.

Hàng trăm sinh viên DNU được doanh nghiệp “chốt đơn” tuyển dụng ngay tại chương trình “Ngày hội việc làm”.

Tổ chức thành công khoa đào tạo kỹ năng viết CV, trả lời phỏng vấn cho hàng trăm sinh viên năm cuối. Các buổi đào tạo do các chuyên gia và nhà tuyển dụng có kinh nghiệm lâu năm tại các doanh nghiệp trực tiếp giảng dạy. Tổ chức thành công cuộc thi “Viết CV ấn tượng”, thu hút hàng trăm lượt tham gia của sinh viên các khóa.

Phối hợp cùng 02 tổ chức, doanh nghiệp lớn tổ chức cuộc thi Khởi nghiệp “Social Inovation Launch 2023” – Bệ phóng ý tưởng kiến tạo xã hội. Ngay từ vòng gửi đơn đã có 217 thí sinh đến từ 46 trường THPT, Đại học trên khắp cả nước đăng ký tham dự.

“Để có được thành quả này, bên cạnh sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các nhân sự Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” còn là sự hỗ trợ và hẫu thuẫn của Ban lãnh đạo Nhà trường, tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên, cựu sinh viên trường Đại học Đại Nam. Đặc biệt là sự đồng hành, hợp tác của các đối tác doanh nghiệp trên cả nước”, cô Phạm Thị Dung – Phó Giám đốc Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” cho biết.

Doanh nghiệp tin tưởng tuyển dụng nhân sự DNU

Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” đang từng bước khẳng định uy tín và sức hút với xã hội; trở thành địa chỉ tin cậy để các doanh nghiệp “đặt hàng” nhân sự.

Ông Bùi Văn Thái – Giám đốc nhân sự CTCP Dược phẩm FPT Long Châu cho biết: “Sự kết nối của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” giúp chúng tôi có nhiều điều kiện tham gia các hoạt động của nhà trường, tiếp xúc trực tiếp và “thẩm định” nguồn nhân lực tiềm năng ngay từ giảng đường. Điều này vừa giúp chúng tiết kiệm được kinh phí và thời gian tuyển dụng, đào tạo; vừa tăng cường mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa hai bên”.

Hiện có hơn 200 sinh viên trường Đại học Đại Nam đang làm việc tại CTCP Dược phẩm FPTLong Châu. Nhiều người đang giữ chức vụ Quản lý.

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác đào tạo với CTCP Dược phẩm FPT Long Châu.

Bà Lê Thị Phương Dung – Tổng Giám đốc CTCP Tư vấn chiến lược Pharmaco Việt Nam nhận định: “Chúng tôi đã từ chối tuyển dụng sinh viên của nhiều trường đại Top đầu ngành Dược và quyết định lựa chọn sinh viên Đại Nam bởi thái độ nghiêm túc, chăm chỉ, cầu thị. Bên cạnh đó các bạn còn rất độc lập, sáng tạo tinh thần làm việc chuyên nghiệp, luôn nỗ lực cống hiến để được cấp trên ghi nhận”.

Ông Nguyễn Văn Linh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Youth+ chia sẻ: “Là một trong những doanh nghiệp đồng hành cùng sinh viên từ những ngày đầu thành lập; trực tiếp tham gia đào tạo tại các khóa bổ trợ kỹ năng cho sinh viên, chúng tôi thấy được sự nhiệt huyết và hết lòng vì người học của trường Đại học Đại Nam. Do được rèn giũa và định hướng sớm nên sinh viên vừa chắc về chuyên môn, kỹ năng vừa có thái độ rất tốt. Chúng tôi hoàn toàn yên tâm khi tiếp nhận nhân sự đến từ trường Đại học Đại Nam”.

Youth+ cam kết đồng hành đào tạo kiến thức – kỹ năng; đồng thời tiếp nhận sinh viên đến phỏng vấn, tuyển dụng.

Đại diện Youth+ hướng dẫn sinh viên DNU kỹ năng viết CV và trả lời phỏng vấn.

Ông Nguyễn Thành Hiếu – Trưởng phòng tuyển dụng Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng khẳng định: “Chúng tôi luôn sẵn sàng đồng hành cùng trường Đại học Đại Nam trong công tác đào tạo, tiếp nhận sinh viên đến thực hành, thực tập và tuyển dụng với mức lương hấp dẫn”.

LG Display Việt Nam Hải Phòng cam kết tạo điều kiện và tiếp nhận sinh viên DNU đến thực hành, thưc tập có hưởng lương lên đến 12 triệu đồng/tháng.

Bệ phóng vững chắc cho các thế hệ sinh viên

Bùi Bá Tú – sinh viên khoa Quản trị Kinh doanh chia sẻ: “Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” đã coaching, định hướng cho em về con đường phát triển trong tương lai và công việc. Em cảm thấy tự tin hơn về hành trình phía trước của mình”.

Nắm chắc kỹ năng viết CV, sinh viên DNU tự tin chinh phục nhà tuyển dụng ngay khi mới học năm 2.

Ngô Thị Ngọc Ánh – cựu sinh viên khoa Ngôn ngữ Anh bày tỏ: “Điều tuyệt vời nhất em được trao tặng là Trung tâm không chỉ giúp em tìm được một công việc mà hơn cả là công việc đó phù hợp với định hướng tương lai, thế mạnh và niềm yêu thích của em. Trung tâm vẫn thường xuyên hỏi han, quan tâm và luôn sẵn sàng hỗ trợ khi em cần. Dù đã ra trường nhưng em vẫn thấy yên tâm vì sau lưng luôn có sự hậu thuẫn của thầy cô và Nhà trường”.

Nguyễn Thị Quỳnh Anh – cựu sinh viên lớp Dược 12.08 cho biết: “Trước đây, kỹ năng viết CV của em chỉ là con số 0. Em đã nhiều lần bị từ chối chỉ vì CV không ấn tượng. Nhưng sau khi tham gia khóa đào tạo kỹ năng của trường, em đã biết cách tạo ra một chiếc CV ấn tượng, khoa học, đúng và trúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Minh chứng là em đã nhận được cái “gật đầu” của doanh nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp”.

Quỳnh Anh giành giả Nhất cuộc thi “Viết CV ấn tượng”.

Đỗ Minh Thùy – cựu sinh viên khoa Du lịch chia sẻ: “Sự ra đời của Trung tâm đã mở ra cho cựu sinh viên chúng em được quay về trường chia sẻ kỹ năng, kinh nghiệm với các em sinh viên khóa dưới; đồng thời tiếp cận nguồn nhân lực và tuyển dụng chính những “hậu bối” của mình về làm việc; mở rộng vòng tròn kết nối và khối đoàn kết của các thế hệ sinh viên Đại học Đại Nam”.

Sự hậu thuẫn của Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” chắc chắn tạo bước đệm vững chắc để sinh viên Đại học Đại Nam tự tin bước vào thị trường lao động, khẳng định Trí – Tài – Lực của bản thân tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Dự kiến trong thời gian tới, Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” tiếp tục mở rộng kết nối doanh nghiệp; tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm” với quy mô gấp 3 lần năm 2022; tổ chức các khóa đào tạo kiến thức – kỹ năng; các cuộc thi học thuật bổ ích,… quyết tâm thực hiện mục tiêu 100% sinh viên ra trường có việc làm đúng chuyên ngành, thu nhập cao.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin