cec@dainam.edu.vn

Đại Nam ngày trở về: 20/11 với cuộc hội ngộ đặc biệt của thầy cô và các thế hệ cựu sinh viên DNU

Hàng năm cứ đến tháng 11, các thế hệ cựu sinh viên lại nô nức trở về chúc mừng trường Đại học Đại Nam (DNU) bước sang tuổi mới và tri ân các thầy cô giáo nhân dịp 20/11. Năm nay, sự trở về ấy trở nên đặc biệt hơn khi các cựu sinh viên “bắt tay” Trung tâm “Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” ra mắt mạng lưới cựu học viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Chương trình “Gặp mặt tri ân thầy cô và ra mắt mạng lưới cựu học viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam” có sự tham gia của: Thầy Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường, cô Cao Thị Hòa – Phó Chủ tịch Hội đồng trường; Ban Giám hiệu; lãnh đạo, cán bộ, giảng viên các Phòng, Ban, Khoa, Trung tâm. Đặc biệt là sự tề tựu của gần 100 cựu học viên, sinh viên đại diện các khóa từ 1 đến 12.

Những chia sẻ “gan ruột” của Thầy Chủ tịch với các thế hệ cựu sinh viên

Phát biểu tại chương trình, thầy Lê Đắc Sơn không khỏi xúc động khi gặp lại các thế hệ cựu học viên, cựu sinh viên trưởng thành từ mái trường Đại học Đại Nam. Giờ đây, tất cả đều đã có sự nghiệp, có cuộc sống tốt đúng như sứ mệnh của Nhà trường: “Đào tạo để người học ra trường có cuộc sống tốt và là công dân tốt”.

“Với những người làm giáo dục như chúng tôi, hạnh phúc lớn nhất là thấy sinh viên của mình ngày càng thành đạt, có nhiều đóng góp cho cộng đồng, xã hội… 16 năm qua, tôi vẫn luôn nghe ngóng, dõi theo từng bước đi của các bạn; mong các bạn ra đi để trở về vào một ngày gần nhất, mang theo những tinh hoa được thu thập ở 5 châu 4 bể về dựng xây, phát triển nhà trường; giúp đỡ các thế hệ sinh viên tiếp theo…”

Thầy Lê Đắc Sơn xúc động khi gặp lại những khóa sinh viên đầu tiên, gắn bó với Nhà trường lúc khó khăn, thử thách nhất. Giờ đây tất cả đều thành đạt, có cuộc sống tốt và là công dân tốt.

Thầy Lê Đắc Sơn cho biết: 16 năm qua, bằng sự quyết tâm, đồng lòng của Hội đồng trường; Ban giám hiệu; đội ngũ cán bộ, giảng viên, nhân viên và các thế hệ sinh viên; trường Đại học Đại Nam đã vượt qua vô vàn khó khăn, thử thách. Tuy nhiên, thử thách lớn nhất mà Nhà trường luôn “đau đáu” và nỗ lực vượt qua là: “Xây dựng và phát triển thế nào để các thế hệ sinh viên luôn tự hào về ngôi trường mình đã học tập”.

“Không thể cho sinh viên các khóa đầu tiên một cơ sở tốt để học tập là điều day dứt nhất đối với tôi. Và cũng bởi lẽ đó nên chúng tôi đã không ngừng nỗ lực, dồn hết tâm – trí – lực để xây dựng trường Đại học Đại Nam ngày càng lớn mạnh để các thế hệ sinh viên được ‘mở mày mở mặt’ và luôn tự hào về nơi mà mình học tập, trải nghiệm…”, Thầy tâm sự.

Thầy Lê Đắc Sơn khẳng định: Sự phát triển và lớn mạnh của trường Đại học Đại Nam không thể thiếu sự đồng hành, đồng sức của các cựu học viên, sinh viên.

Mục tiêu đến năm 2030, trường Đại học Đại Nam trở thành địa chỉ đào tạo tin cậy hàng đầu trong khối các trường đại học tại Việt Nam. Để thực hiện được khát vọng đó, không thể thiếu sự đồng hành, đồng sức của đội ngũ cựu học viên, cựu sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Thầy Lê Đắc Sơn mong rằng: Các cựu sinh viên thường xuyên đóng góp ý kiến, đề xuất để nhà trường phát triển hơn nữa về quy mô; tiếp tục lựa chọn Đại học Đại Nam cho các bậc học cao hơn; hỗ trợ, tạo điều kiện thực hành, thực tập và giới thiệu việc làm cho sinh viên khóa sau; mở rộng mạng lưới sinh viên, cựu sinh viên Đại học Đại Nam trên toàn quốc, trở thành một lực lượng mạnh mẽ, có tiếng nói trong xã hội.

“Làm thế nào để các thế hệ học viên, sinh viên thấy được trách nhiệm với quốc gia, dân tộc; hết lòng cống hiến, dựng xây để đưa đất nước vươn lên ngang tầm với các quốc gia lớn trên thế giới là khát vọng của toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Đại Nam. Chúng tôi cam kết làm mọi điều tốt nhất để các bạn hợp tác phát triển cùng Nhà trường; đưa thương hiệu Đại học Đại Nam và sinh viên Đại học Đại Nam vươn tầm quốc tế”, Thầy Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Đại diện cựu sinh viên gửi tặng Nhà trường bó hoa tươi thắm kết hình trái tim, khẳng định một tình yêu bền chặt với trường Đại học Đại Nam.

Món quà nhỏ là lời tri ân của các thế hệ cựu học viên, sinh viên đến Ban lãnh đạo và toàn thể cán bộ, giảng viên, nhân viên nhà trường.

Ban liên lạc mạng lưới cựu học viên, sinh viên DNU chính thức ra mắt…

Cô Phạm Thị Dung – Phó Giám đốc “Trung tâm Việc làm và Khởi nghiệp sinh viên” cho biết: Mạng lưới cựu học viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam – DNU Alumni được thành lập với tôn chỉ, mục đích “Kết nối – Đồng hành – Trách nhiệm – Thành công”.

Theo đó, DNU Alumni tập trung vào các hoạt động:

Một là, tập hợp, kết nối các thế hệ cựu học viên, sinh viên đã từng học tập, nghiên cứu tại trường Đại học Đại Nam.

Hai là, tạo sự đoàn kết, gắn bó, tương trợ lẫn nhau và làm cầu nối giữa các thế hệ sinh viên, học viên trong các hoạt động: học tập, thực hành, thực tập, tuyển dụng, đào tạo, hội thảo, tọa đàm… và các sự kiện của trường Đại học Đại Nam.

Ba là, phát huy truyền thống tốt đẹp, lan tỏa giá trị của các thế hệ học viên, sinh viên Đại học Đại Nam “năng động lập nghiệp, trách nhiệm cộng đồng”.

Bốn là, huy động các nguồn lực từ cựu học viên, sinh viên đóng góp vào việc nâng cao chất lượng đào tạo và phát triển nhà trường.

Thầy Lê Đắc Sơn và cô Cao Thị Hòa trao quyết định và thẻ thành viên cho Ban liên lạc DNU Alumni 2023.

Thầy Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng và cô Lê Thị Thanh Hương – Phó Hiệu trưởng trao quyết định và thẻ thành viên cho Ban liên lạc DNU Alumni 2023.

Tại chương trình, Ban điều hành mạng lưới cựu học viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam năm học 2023 – 2024 chính thức ra mắt với 26 thành viên. Anh Lê Hồng Phú – lớp LTD K5 giữ chức vụ Chủ tịch.

“Thay mặt Ban điều hành, tôi xin hứa mang hết tinh thần, trách nhiệm và nỗ lực điều hành để phát triển hơn nữa mạng lưới cựu học viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam; đặt nền móng vững chắc cho cây cầu nối dài giữa Nhà trường – sinh viên – cựu sinh viên và doanh nghiệp”, anh Phú quả quyết.

Anh Lê Hồng Phú cam kết phát triển mạng lưới cựu học viên, sinh viên trường Đại học Đại Nam vững mạnh.

Tự hào là cựu sinh viên Đại học Đại Nam và sẽ nỗ lực hết mình vì sứ mệnh “lớp anh trước nâng đỡ lớp em sau”

Cũng trong chương trình, các cựu học viên, sinh viên đã có những chia sẻ vô cùng xúc động cùng những lời tri ân sâu sắc đến Ban lãnh đạo, thầy cô trường Đại học Đại Nam.

Anh Lê Quang Trung – cựu sinh viên K1 khoa TCNH, Giám đốc PGD Văn Phú – Ngân hàng ACB bày tỏ: “Dẫu khóa “con đầu” có chút thiệt thòi, nhưng đến bây giờ, tôi vẫn thấy quyết định chọn Đại học Đại Nam là sáng suốt. Nói thật khi đó chúng tôi chưa hoàn toàn tập trung vào học tập. Chính sự nghiêm khắc của thầy cô buộc chúng tôi phải rèn luyện, học thật, thi thật. Nhờ vậy mà sau 01 năm thực tập, tôi đã vượt qua kỳ thi và trúng tuyển vào Ngân hàng ACB. Giờ đây, tôi luôn mong muốn đồng hành cùng nhà trường trong công tác tuyển dụng thực sinh, sẵn sàng tuyển dụng các nhân sự phù hợp vào làm chính thức. Tôi chắc chắn nỗ lực hết sức để đồng hành, xây dựng và phát triển cộng đồng sinh viên trường Đại học Đại Nam ngày càng lớn mạnh, tạo ra nhiều giá trị cho đất nước”.

Anh Lê Quang Trung chia sẻ với lòng biết ơn sâu sắc và niềm tự hào về ngôi nhà chung Đại học Đại Nam.

Chị Nguyễn Thu Hà – cựu sinh K2 khoa TCNH chia sẻ: “Là lứa đầu tiên học tại cơ sở Hesco và tôi cảm thấy môi trường học tập không có gì phàn nàn. Thầy cô luôn coi sinh viên như con cái trong nhà; luôn quan tâm, động viên và hỗ trợ chúng tôi từ học tập đến cuộc sống thường ngày. Tôn chỉ của Đại Nam là “học thật, thi thật, không gian dối, không gian lận”. Đến mỗi kỳ thi, chúng tôi căng thẳng hơn cả thi đại học. Nhưng bù lại, điểm số chúng tôi đạt được đều là năng lực thực sự. Vì vậy, chúng tôi hoàn toàn tự tin khi cầm bảng điểm đi xin việc. Và quả thật, tôi đã vượt qua mấy nghìn hồ sơ để trúng tuyển vào ngân hàng Techcombank. Giờ đây, tôi lại có cơ hội quay về cộng tác với nhà trường, truyền tải kỹ năng, kinh nghiệm và thông tin việc làm cho các em sinh viên khóa sau. Tôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc và tự hào. Nếu có lựa chọn lại, tôi vẫn chọn trường Đại học Đại Nam”.

Chị Nguyễn Thu Hà bồi hồi nhắc lại kỷ niệm thời đi học.

Chị Triệu Thị Mỹ Hạnh – cựu sinh viên K3 khoa TCNH, Nghiên cứu viên tại Viện chính sách và Chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn, uỷ viên BCH Đoàn TNCS HCM Bộ NN&PTNT khoá VIII, Giảng viên thỉnh giảng của nhiều trường đại học chia sẻ: “Dù không được “hưởng” không gian học tập to đẹp, khang trang như các em sinh viên khóa sau nhưng tôi vẫn hạnh phúc và tự hào khi thấy Đại học Đại Nam ngày càng lớn mạnh. Theo dõi từng bước đi của Đại Nam, tôi nhận thấy Nhà trường đã có những chiến lược phát triển rất cụ thể và hợp thời. Phương châm “quốc tế hóa giáo dục” giúp sinh viên không bị “bó hẹp” trong phạm vi trong nước mà có thể vươn ra thế giới và hội nhập. Việc thành lập mạng lưới cựu học viên, sinh viên Đại học Đại Nam chắc chắn đẩy mạnh hơn nữa sự gắn kết giữa các thế hệ, cơ hội để lớp anh trước nâng đỡ lớp em sau. Cảm ơn Đại học Đại Nam đã kết nối, truyền cảm hứng và chắp cánh ước mơ cho các thế hệ sinh viên. Chúng tôi luôn tự hào là cựu sinh viên trưởng thành từ mái trường Đại học Đại Nam”.

Chị Mỹ Hạnh xây dựng, phát triển cộng đồng sinh viên Đại học Đại Nam, nỗ lực hết mình với sứ mệnh “lớp anh trước nâng đỡ lớp em sau”.

Sức mạnh gắn kết của mạng lưới các thế hệ sinh viên trưởng thành từ trường Đại học Đại Nam đang phát triển và lớn mạnh từng ngày. Chắc chắn lớp anh trước luôn tạo điều kiện và nâng đỡ các lớp em khóa sau cùng phát triển, hợp sức “đánh chiếm” các vùng đất tri thức mới và làm rạng danh ngôi nhà thanh xuân của mình – trường Đại học Đại Nam.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin