cec@dainam.edu.vn

Đại học Đại Nam ký kết hợp tác với IMAP Việt Nam: Sinh viên “hưởng lợi” lớn về đào tạo ngoại ngữ

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của xã hội, gắn kết giữa đào tạo với thực tiễn, hướng đến nâng cao trình độ tiếng Anh, kỹ năng mềm, đảm bảo đạt chuẩn đầu ra TOEIC cho sinh viên; mới đây, trường Đại học Đại Nam tiến hành ký kết hợp tác với Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam – Anh ngữ Quốc tế Ms. Hoa.

Tham dự lễ ký kết, về phía trường Đại học Đại Nam có: TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS, TS. Phạm Văn Hồng – Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các Khoa, Phòng, Ban của Nhà trường.

Về phía IMAP Việt Nam có: Bà Nguyễn Thị Hoa – Chủ tịch Hội đồng Quản trị; Bà Nguyễn Thị Giang – Tổng Giám đốc; bà Nguyễn Thị Hạnh – Giám đốc khu vực miền Bắc và miền Trung; cùng các cộng sự.

Từng bước dẫn dắt các thế hệ sinh viên giỏi ngoại ngữ, vững kỹ năng

Phát biểu tại buổi lễ, TS. Lê Đắc Sơn khẳng định: “Biết thêm một ngoại ngữ là sống thêm một cuộc đời. Ngoại ngữ không chỉ là công cụ bổ trợ mà còn là “vũ khí” để hội nhập quốc tế, mở rộng cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên…”

Chính vì vậy, trường Đại học Đại Nam luôn chú trọng đào tạo ngoại ngữ cho sinh viên, đặc biệt là tiếng Anh; hướng đến mục tiêu đào tạo sinh viên hội nhập quốc tế. Theo đó, Nhà trường không ngừng xây đổi mới chương trình dựa trên sự đóng góp của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực ngôn ngữ đến từ nhiều trường Đại học danh tiếng trong cả nước. Sinh viên sẽ dần được trải nghiệm chương trình dạy học theo nước ngoài 100% bằng tiếng Anh ngay từ năm đầu tiên và có cơ hội được học tập với giáo viên bản ngữ có chứng chỉ TESOL đến từ các tổ chức uy tín trong cả nước như Atlantic, British Council …

TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của ngoại ngữ và sự nỗ lực đẩy mạnh công tác đào tạo tiếng Anh cho sinh viên trường Đại học Đại Nam.

Đặc biệt, để tăng cường trải nghiệm tối đa giữa học và hành, nâng cao trình độ, kỹ năng của sinh viên, mở rộng cơ hội thực tập và làm việc cho sinh viên, Trường Đại học Đại Nam không ngừng mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp, tổ chức giáo dục tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam.

“Tôi mong rằng sự hợp tác giữa hai bên sẽ ngày càng bền chặt; dựa vào nhau và cùng đưa ra định hướng để từng bước dẫn dắt những thế hệ sinh viên giỏi ngoại ngữ, vững kỹ năng; mở ra cho các em những cơ hội mới, cuộc đời mới…”, TS. Lê Đắc Sơn nhấn mạnh.

Sinh viên “hưởng lợi” đào tạo tiếng Anh

Theo biên bản hợp tác đã ký kết, trường Đại học Đại Nam phối hợp với IMAP Việt Nam tổ chức các chương trình đào tạo ngắn hạn, đào tạo kỹ năng, workshop dành cho sinh viên như: đào tạo kỹ năng dẫn chương trình song ngữ; kỹ năng sử dụng giọng nói; quản trị ngôn ngữ hình thể trong các hoạt động giao tiếp; kỹ năng xin việc; các kỹ năng mềm bổ trợ,… Sinh viên được gặp gỡ, chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ các diễn giả có tiếng tại các tọa đàm chuyên môn. Đồng thời, IMAP Việt Nam hỗ trợ đào tạo, nâng cao phương pháp, kỹ năng giảng dạy cho giảng viên.

Cái “bắt tay” giữa Đại học Đại Nam và IMAP Việt Nam là bước đệm để phát triển hơn nữa năng lực ngoại ngữ của sinh viên.

Đặc biệt, trường Đại học Đại Nam đầu tư kinh phí rất lớn để đào tạo tiếng Anh cho sinh viên ngành Y khoa, Dược học (kinh phí đào tạo cao gấp 4 lần các ngành khác).

Theo đó, IMAP Việt Nam trực tiếp đào tạo, đảm bảo đạt chuẩn đầu TOEIC cho sinh viên Y khoa, Dược học trường Đại học Đại Nam. Sinh viên được kiểm tra chất lượng tiếng Anh đầu vào, chia lớp theo trình độ; phân lộ trình học tập và có thi chuẩn đầu ra do IIG đánh giá (bên thứ ba) để đảm tính khách quan.

Sau 03 năm hợp tác đào tạo, trình độ TOEIC của sinh viên Y khoa K14 tăng vượt bậc, cụ thể: Đối với lớp có đầu vào 200 điểm TOEIC, sau 3 năm 93% sinh viên có kết quả đạt từ 600 điểm TOEIC. Đối với lớp có đầu vào 300 điểm TOEIC, đã có 96% sinh viên đạt kết quả đầu ra đạt 700 điểm.

Với những nỗ lực trên, nhằm hiện thực hóa mục tiêu của Nhà trường trong việc đào tạo thế hệ bác sĩ, dược sĩ có năng lực ngoại ngữ, nghe nói đọc viết thành thạo, đáp ứng các tiêu chuẩn làm việc tại thị trường các bệnh viện quốc tế.

Nhiều sinh viên đã có những tiến bộ vượt bậc, như: sinh viên Nguyễn Vũ Đức – lớp YĐK 14.01 đạt 920/990 điểm TOEIC; Nguyễn Minh Hằng – lớp YĐK 14.01 đạt 915 điểm; Hoàng Gia Khánh – lớp YĐK 14.01 đạt 820 điểm.

Sau thành công này, trường Đại học Đại Nam tiếp tục “bắt tay” IMAP Việt Nam triển khai kế hoạch đào tạo TOEIC cho sinh viên Y khoa và Dược học K15.

Đại diện IMAP Việt Nam, Bà Nguyễn Thị Hoa chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi được đồng hành cùng trường Đại học Đại Nam đào tạo Anh ngữ cho các bạn sinh viên. Với chương trình và đội ngũ đào tạo của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thành tốt các chương trình học sắp tới của Quý nhà trường; giúp các em trang bị những hành trang tốt nhất trước khi ra trường lập nghiệp và hội nhập quốc tế…”

Bà Nguyễn Thị Hoa cam kết đồng hành cùng trường Đại học Đại Nam trong đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng cho sinh viên.

Buổi lễ ký kết hợp đào tạo với IMAP Việt Nam vừa là bước đệm để trường Đại học Đại Nam tiếp tục mở rộng quan hệ hợp tác, nâng cao chất lượng đào tạo trong xu thế giao lưu, hội nhập và phát triển giáo dục; tăng cường hơn nữa khả năng ngoại ngữ cho sinh viên toàn trường.

03 cách trở thành tân sinh viên trường Đại học Đại Nam

– Phương thức 1: Sử dụng kết quả 03 môn từ kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

– Phương thức 2: Sử dụng kết quả học bạ, điểm 03 môn từ kết quả học tập lớp 12 THPT theo tổ hợp đăng ký để xét tuyển.

– Phương thức 3: Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và Nhà trường.

Điểm chuẩn trúng tuyển trường Đại học Đại Nam năm 2023.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN: TẠI ĐÂY

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin