cec@dainam.edu.vn

Cựu sinh viên nói gì về trường Đại học Đại Nam?

Đối với nhiều thế hệ sinh viên, quãng thanh xuân mang tên Đại học Đại Nam là khoảng thời gian tươi đẹp với biết bao kỷ niệm đáng nhớ, đáng trân trọng bởi nơi đây, họ đã học tập, rèn luyện để trở thành những công dân tốt, có bước đi tự tin và vững chắc trên con đường sự nghiệp. Dù làm gì, ở đâu, những người học trò ấy vẫn luôn tự hào khẳng định: “Tôi là cựu sinh viên trưởng thành từ mái trường Đại học Đại Nam”.

Nơi khởi nguồn của tình yêu và sự nghiệp

Chị Lê Thị Ngọc Anh – cựu sinh viên K3 khoa TCNH, Giám đốc điều hành công ty B2B Trọng Tín cho biết: Đại Nam Đại Nam chính là nơi khởi nguồn của tình yêu và sự nghiệp. Tại đây, chị gặp được chồng – người đồng hành tuyệt vời, luôn ủng hộ chị trong công việc và cuộc sống.

Hơn thế, Đại học Đại Nam đã đặt nền móng để chị vươn tầm quốc tế và nhận bằng Tiến sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng tại Trung Quốc và sở hữu những kinh nghiệm thực chiến doanh nghiệp đáng tự hào.

“TS. Lê Đắc Sơn – Chủ tịch Hội đồng trường là người đã đích thân ký giấy giới thiệu cho tôi đi học. Trước khi đi thầy còn căn dặn tôi: Hãy học tập cho tốt và thầy rất mong muốn có một ngày được đón em trở về. Chính niềm tin, lời động viên chân thành đó đã là động lực cho tôi chinh phục ước mơ. Đến bây giờ tôi mới thực sự xúc động và cảm nhận, rất hiếm ngôi trường nào mà lãnh đạo cấp cao lại gần gũi, tận tình với sinh viên như thế. Và hôm nay, đúng như mong muốn của thầy, tôi đã trở về và muốn nói với thầy: Thầy ơi em đã trở về, đã thành công, là một công dân tốt và có một cuộc sống tốt”, chị Ngọc Anh bày tỏ.

Chị Ngọc Anh (thứ 3 từ trái sang) hạnh phúc khi gặp lại thầy cô, bạn bè sau 10 năm rời xa mái trường đại học.

Chương trình đào tạo thức thời, hợp xu hướng phát triển của xã hội

Anh Lê Huy Nghị – cựu sinh viên K3 khoa Công nghệ thông tin, CMO dự án MarketingWorks cũng khẳng định: Ban lãnh đạo trường Đại học Đại Nam luôn có tinh thần đổi mới sáng tạo và phát huy được những điểm mạnh theo từng giai đoạn phát triển.

“Khóa của tôi, chương trình đào tạo chưa có nhiều đổi mới, vẫn nặng về lý thuyết. Tuy nhiên, theo dõi từng bước đi của Đại Nam, tôi thấy Nhà trường đã ngày càng có bứt phá, chương trình đào tạo đổi mới theo thực tiễn xã hội cần. Sinh viên ra trường có thể thực chiến ngay, không mất thời gian học lại. Sự thức thời này không phải ngôi trường nào cũng làm được”.

Anh Huy Nghị cho biết: Đại Nam là một môi trường tốt để theo đuổi ngành CNTT.

Sinh viên CNTT thực chiến tại phòng máy hiện đại.

Thầy cô tận tình hướng dẫn, hỗ trợ sinh viên học tập, thiết kế dự án 24/7.

Sinh viên Dược DNU thực hành – thực chiến ngay từ năm nhất và xuyên suốt quá trình học tập.

Sinh viên Y khoa thực hành ngay trên giảng đường.

Thầy cô sát sao trên mọi nẻo đường

Anh Lê Tuấn Nghĩa – cựu sinh viên K2 khoa Ngôn ngữ Anh, Quản lý dự án kiêm trợ lý TGĐ các dự án khách sạn, du lịch tại CTCP Quản lý và Phát triển BĐS Conasi chia sẻ: “Kiến thức được học trên giảng đường là một chuyện, sự gần gũi sát sao với sinh viên của các thày cô Đại học Đại Nam mới là sự khác biệt giúp chúng tôi tự tin trong học tập đồng thời xóa đi cái khoảng cách để mạnh dạn trao đổi trong quá trình học tập. Hơn nữa, việc coi trọng dạy kỹ năng của đại học Đại Nam cũng là bước tiến quan trọng giúp sinh viên trưởng thành rất nhanh và rất dễ dàng hòa nhập doanh nghiệp ngay từ khi mới ra trường và cũng nhờ vậy chúng tôi rất được chú trọng cất nhắc tin tưởng giao các dự án quan trọng…”

Anh Lê Quang Trung – cựu sinh viên K1 khoa TCNH, Giám đốc PGD Văn Phú – Ngân hàng ACB cho biết: “Ra trường đã hơn 10 năm nhưng tôi vẫn giữ liên lạc và thường xuyên trò chuyện, chia sẻ cùng thầy cô. Một điểm mà hiếm có ngôi trường nào làm được, đó là thầy cô quan tâm, sát sao với sinh viên từ khi còn học tập cho đến khi ra trường. Đôi khi gặp khúc mắc trong công việc, tôi nhắn và thầy cô  hỗ trợ ngay lập tức. Tôi nghĩ, phải yêu nghề, thương sinh viên nhiều thì thầy cô mới quán xuyến và tận tình được như thế. Với tôi, Đại Nam chính là “nhà”, thầy cô chính là người thân trong gia đình. Và dĩ nhiên, khi gia đình cần, tất cả đều sẵn sàng hỗ trợ, nâng đỡ nhau cùng phát triển. Tôi tự hào khi là một cựu sinh viên trưởng thành từ Đại học Đại Nam”.

Tôi luôn tự hào khi là một cựu sinh viên trưởng thành từ Đại học Đại Nam

Tự tin đọ kiến thức, kỹ năng với sinh viên trường bạn

Chị Nguyễn Thị Kim Nhung – 8 năm làm việc ở vị trí quản lý của 1 phòng giao dịch của Ngân hàng Vietinbank, hiện là Giám đốc Công ty TNHH Thương mại dịch vụ The Garden chia sẻ: “Khi mới vào Vietinbank và tham gia lớp học dành cho nhân viên mới, tôi là người duy nhất được đánh giá là xuất sắc nhất khóa học vì sở hữu kỹ năng mềm hơn các bạn. Điều đó khiến tôi vô cùng tự hào khi được học tập trong môi trường nhanh nhạy, chú trọng đào tạo kỹ năng cho sinh viên”.

Chị Kim Nhung luôn tự hào là sinh viên tốt nghiệp từ trường Đại học Đại Nam.

Đại Nam là một trong số ít trường Đại học chú trọng đẩy mạnh đào tạo Kỹ năng mềm cho sinh viên.

Anh Công Thành – cựu sinh viên K9 khoa QTKD, Trưởng bộ phận khách hàng cá nhân tại Ngân Hàng TMCP Nam Á bày tỏ: “Các bạn sinh viên Đại Nam đừng bao giờ nghĩ mình bị chênh lệch kiến thức với các trường khác. Cá nhân tôi khẳng định, lớp chúng tôi, thậm chí chúng ta còn có thế mạnh hơn khi được rèn kỹ năng mềm, kỹ năng nghề ngay khi còn ngồi trên ghế giảng đường. Chính những kỹ năng ấy giúp tôi tự tin bước chân vào xã hội và từng bước vươn lên trong sự nghiệp”.

Môn Kỹ năng mềm cơ bản và nâng cao giúp anh Công Thành tự tin “chinh phục” nhà tuyển dụng ngay từ cái nhìn đầu tiên…

Phát triển toàn diện Trí – Đức – Nhân

Anh Đỗ Quang Huy – cựu sinh viên K5 khoa Kế toán, Giám đốc công ty TNHH đào tạo và dịch vụ tư vấn thuế Thành Tín chia sẻ: “Những ngày tháng học tập trên giảng đường đã giúp tôi không chỉ là kiến thức mà còn là nghị lực, sự tự tin và bản lĩnh. Không chỉ được học chuyên môn, chúng tôi còn được tham gia các hoạt động xã hội vì cộng đồng… Giúp chúng tôi có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống, từ đó trau dồi và hoàn thiện bản thân về đạo đức, cách đối nhân xử thế, kỹ năng sống để tồn tại và sống tốt trong xã hội ngày càng phát triển này”.

Anh Quang Huy khẳng định: Luôn tự hào khi là một sinh viên trưởng thành từ mái trường Đại học Đại Nam.

Tham gia chương trình “Tấm bánh nghĩa tình”, sinh viên tự tay gói bánh chưng gửi tặng những hoàn cảnh khó khăn, bệnh nhân tại các bệnh viện.

Chung tay bảo vệ môi trường cùng chương trình Hội trại truyền thống.

Sẵn sàng hỗ trợ “đàn em” khóa sau

100% cựu sinh viên khi được hỏi đều khẳng định: Nếu được chọn lại vẫn sẽ chọn Đại học Đại Nam và luôn sẵn lòng hỗ trợ đàn em khóa dưới thực hành, thực tập và ứng tuyển vào doanh nghiệp mà mình đang công tác. Đây là một truyền thống tốt đẹp của cộng đồng sinh viên Đại học Đại Nam; đồng thời là định hướng của Nhà trường: “Tạo hệ sinh thái tuần hoàn cho sinh viên, cựu sinh viên đồng hành, phát triển; nâng cao chất lượng đào tạo, mở rộng mạng lưới hợp tác, cung cấp cho xã hội nguồn nhân lực chất lượng cao, giải quyết bài toán “khát” nhân lực cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

Anh Ngô Trọng Đức – cựu sinh viên khoa Dược Giám đốc nhà máy – công ty TNHH Dược phẩm Thiên Ân – Tatra chia sẻ: “Tôi luôn nhớ nơi đây Đại học Đại Nam bởi sự gần gũi yêu thương sinh viên của thầy cô và nhà trường. Bởi vậy bất kể nhà trường có sự kiện gì mà được biết là chúng tôi sắn sàng trở về. Vì tình yêu ấy nên chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ sinh viên Đại học Đại Nam đến trải nghiệm thực tế, thực hành, thực tập vào doanh nghiệp của mình bất cứ lúc nào”.

Anh Ngô Trọng Đức lên bục phát biểu cảm nghỉ trong lần về kỉ niệm 10 năm thành lập khoa Dược.

Anh Lê Quang Trung cho biết đã tiếp nhận nhiều sinh viên Đại học Đại Nam đến chi nhánh của mình thực tập: “Tôi thấy sinh viên Đại Nam ngày càng năng động, nhiệt huyết, chắc kiến thức, vững tay nghề, thái độ tốt… Tôi rất vui khi được đồng hành, hỗ trợ và trở thành đồng nghiệp của các em”.

Anh Lê Quang Trung luôn sẵn sàng tiếp nhận và tạo mọi điều kiện cho sinh viên DNU thực hành, thực tập.

Anh Đỗ Quang Huy cũng bày tỏ: “Không có Đại Nam, không có thầy cô thì sẽ không có tôi của ngày hôm nay. Tôi rất vinh hạnh khi giờ đây có thể trở thành người “dẫn đường, chỉ nghề” cho đàn em khóa dưới”.  

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin