cec@dainam.edu.vn

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp toàn quốc 2023 tại Đại học Đại Nam: Quán quân thuộc về dự án của sinh viên 4 trường đại học

Chung kết cuộc thi khởi nghiệp xã hội – Social Innovation Launch (SIL) 2023 chính thức khép lại với chiến thắng thuộc về dự án Tín chỉ Cacbon Việt Nam của nhóm sinh viên đến từ 04 trường: Đại học Ngoại thương, Đại học Đại Nam, Đại học Kinh tế Quốc dân, Học viện Tòa án.

Vượt qua hơn 200 thí sinh đến hơn 40 trường THPT, Đại học, học viện trên khắp cả nước, 05 đội thi xuất sắc nhất đến từ trường Đại học Đại Nam, Đại học Ngoại thương, Đại học Bách khoa, Đại học Quốc gia Hà Nội… đã bước vào Chung kết cuộc thi khởi nghiệp xã hội – Social Innovation Launch 2023.

Cuộc thi do trường Đại học Đại Nam phối hợp với JCI Thăng Long và Youth Plus tổ chức nhằm ươm mầm, chắp cánh cho những tài năng trẻ có khát vọng khởi nghiệp. Đây chính là định hướng đào tạo của trường Đại học Đại Nam: Khởi nghiệp sáng tạo, sinh viên ra trường có việc làm ngay với mức thu nhập tốt.

Ông Lê Đắc Lâm đánh giá cao tính ứng dụng và nhân văn của cuộc thi khởi nghiệp xã hội – Social Innovation Launch 2023

Ông Lê Đắc Lâm – Phó Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Đại Nam chia sẻ: “Những chia sẻ, góp ý của Ban giám khảo, đại diện các doanh nghiệp, mentor… tại cuộc thi chắc chắn đã giúp các bạn trẻ có thêm kiến thức, kinh nghiệm để xây dựng phương án kinh doanh khả thi hơn, mang lại cơ hội thành công cao nhất. Trong thời gian tới, trường Đại học Đại Nam sẽ tiếp tục phối hợp và tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa, thiết thực như SIL để tạo sân chơi cho các bạn trẻ thể hiện bản thân”.

Giám khảo của vòng Chung kết năm nay là những chuyên gia với kiến thức sâu rộng, những nhà lãnh đạo uy tín, thành công trong lĩnh vực khởi nghiệp, gồm: Ông Lê Đắc Lâm – Phó chủ tịch Hội Đồng trường Đại học Đại Nam, Chủ tịch công ty TNHH Vntrip.vn, một startup từng gọi vốn được gần 20 triệu USD và được định giá $45 triệu đô vào năm 2018; Ông Nguyễn Xuân Trung – Huấn luyên viên, Chuyên gia Khởi nghiệp Đổi mới sáng tạo tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Nghệ An; Bà Jen Vũ Hường – Giám đốc Chương trình và Cộng đồng BK Holdings, Nhà sáng lập cộng đồng doanh nhân Quốc tế HEC; Bà Phạm Kiều Oanh – Founder & CEO tại Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng – CSIP; Ông Phạm Duy – Phụ trách hoạt động đào tạo/ươm tạo, tại Trung tâm Hỗ trợ Khởi nghiệp Sáng tạo Quốc gia – NSSC.

Ban giám khảo – những người “cầm cân nảy mực” của vòng Chung kết năm nay.

Quán quân cuộc thi gọi tên dự án của nhóm sinh viên 4 trường đại học

Chung kết là cuộc đối đầu “nảy lửa” của 05 đội thi với các dự án tiềm năng, gắn liền với 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc.

Dự án Tín chỉ Cacbon Việt Nam với giải pháp dịch vụ giai đoạn đầu là đo đạc và tính toán trữ lượng cacbon bằng công nghệ ở 6 tỉnh miền Bắc Trung Bộ được nhận nguồn tài trợ bởi World Bank; vừa tạo nguồn thu nhập, sinh kế cho bà con, vừa khuyến khích trồng rừng. Dự án đã được thí điểm thành công ở Quảng Yên (Quảng Ninh) và đang tiếp tục được triển khai tại xã Thanh Vận (Bắc Kạn).

Đội MeCop với Dự án giải pháp Content Marketing phát triển hoạt động TMĐT cho doanh nghiệp trên nền tảng số. Dự án không chỉ giúp người tiêu dùng tiếp cận những sản phẩm chất lượng cao mà còn lan tỏa văn hóa các địa phương.

Cadudes với giải pháp xây dựng và phát triển web/app về chăm sóc sức khỏe tinh thần gồm 3 tính năng chính: Nhật kí cảm xúc cá nhân, Người bạn tâm giao và Chữa lành tâm hồn để giúp cải thiện sức khoẻ tinh thần cho giới trẻ.

Đội A2Z – Save Food, Save Earth của nhóm sinh viên khoa Thương mại điện tử và Kinh tế số DNU đưa ra giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm bằng cách kết nối doanh nghiệp và người tiêu dùng thông qua ứng dụng di động.

Dự án Ngũ mộc thảo của nhóm sinh viên khoa Dược DNU với sản phẩm túi ngâm chân chiết xuất từ 5 loại dược liệu dạng túi trà tiện dụng cho người tiêu dùng, bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ cộng động.

Trải qua vòng 01 – Pitching (Trình bày ý tưởng sản phẩm), 03 đội thi Tín chỉ Cacbon Việt Nam, MeCop, Cadudes chính thức bước vào vòng 02 – Trao đổi đề án (Phản biện nhóm).

Vòng phản biện “nảy lửa” của Top 3 chung cuộc.

Dự án thiết thực, đầy tiềm năng cùng khả năng thuyết trình ấn tượng, màn tranh luận quyết liệt, máu lửa đã giúp dự án Tín chỉ Cacbon Việt Nam giành về chiếc cúp giá trị của Social Innovation Launch 2023 cùng tổng giải thưởng lên tới 20 triệu đồng.

Giải Nhì thuộc về đội Mecop; giải Ba được trao cho đội Cadudes. 02 đội thi đến từ trường Đại học Đại Nam là A2Z – Save Food, Save Earth và Ngũ mộc thảo giành giải Triển vọng.

Quán quân gọi tên đội Tín chỉ Cacbon Việt Nam.

Trịnh Huyền Trang – Trường Đại học Đại Nam xúc động: “06 tháng không phải một hành trình quá dài, nhưng chắc chắn là một bước đệm quan trọng để chúng em bước ra khỏi ‘vùng an toàn’, dám nghĩ, dám làm và dám theo đuổi ước mơ, nhiệt huyết, ý tưởng khởi nghiệp và tạo tác động xã hội”.

Nguyễn Huy Minh – Trường Đại học Kinh tế Quốc dân chia sẻ: “Cuộc thi không chỉ là nơi để ươm mầm ý tưởng mà còn là nơi để phát triển những người lãnh đạo và có trách nhiệm với xã hội”.

Bà Jen Vũ Hường chia sẻ cùng các đội thi.

Bà Jen Vũ Hường chia sẻ: “Tính khả thi của các dự án cùng màn thể hiện ấn tượng, quyết liệt và đầy thuyết phục của các đội thi cho thấy sự tài năng, bản lĩnh của các bạn trẻ. SIL là một mảnh đất màu mỡ để các bạn vun trồng ước mơ, khát vọng. Tôi tin rằng dự án của các bạn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai”.

Cuộc thi khởi nghiệp xã hội 2023 không chỉ là sân chơi để các bạn trẻ giao lưu, học hỏi mà còn góp phần lan tỏa tinh thần, khát vọng khởi nghiệp tới các thế hệ sinh viên và cộng đồng xã hội.

BTT

Các bài viết khác

Đăng ký thực tập

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký việc làm

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Đăng ký Review CV

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin

Hội cựu sinh viên

Địa chỉ

Tầng 3 - Toà nhà Central Building - Đại học Đại Nam Số 01, phố Xốm, Phú Lãm, Hà Đông, Hà Nội.

Email

cec@dainam.edu.vn

Điện thoại

(024) 35577799 (ext 569)

Phone

0988.064.335

Điền thông tin